Giấu gia đình viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Thứ Sáu, 25/01/2019, 16:00 [GMT+7]
.
.

Giấu gia đình viết đơn tình nguyện nhập ngũ, Vũ Phan Khánh (20 tuổi), khu 1, thị trấn Cô Tô mong sớm đến ngày hội tòng quân để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đối với Khánh, nhập ngũ vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ thiêng liêng của một thanh niên đối với Tổ quốc.

Sau khi học xong trung học phổ thông, Khánh làm công nhân ở Vũng Tàu một thời gian thì được tin có lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại quê nhà. Hay tin có lệnh gọi, Khánh đã trở về địa phương và giấu bố mẹ viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đến khi biết tin mình trúng tuyển, Khánh mới nói cho bố mẹ biết.

gia đình Khánh hết sức bất ngờ và ủng hộ, động viên con trai nhập ngũ
Gia đình Khánh bất ngờ nhưng ủng hộ, động viên Khánh nhập ngũ.

Khánh chia sẻ: Em tự nguyện làm đơn xin nhập ngũ vì em nhận thấy nếu được trở thành người chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ là niềm vinh dự và tự hào rất lớn cho bản thân em và gia đình, đây cũng vừa là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Cảm động trước nguyện vọng cao cả của con, gia đình Khánh hết sức bất ngờ và ủng hộ, động viên con trai nhập ngũ. Ông Vũ Văn Toàn, bố của Khánh cho biết: Khánh là con trai duy nhất trong nhà, tuy nhiên khi biết tin cháu trúng tuyển, gia đình tôi luôn động viên để con trai vững tin thực hiện nghĩa vụ của công dân và luôn căn dặn cháu khi vào quân đội phải chấp hành các quy định, kỷ luật trong quân ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người lính.

Năm 2019, huyện Cô Tô được giao 9 chỉ tiêu, trong đó có 8 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 1 công dân thực hiện nghĩa vụ công an. Ngay bước đầu triển khai thực hiện công tác tuyển quân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thực hiện rà soát các công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và đủ điều kiện nhập ngũ đảm bảo công khai, minh bạch. Cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan quân sự các cấp huyện Cô Tô đã tích cực triển khai chính sách hậu phương quân đội như thăm hỏi, tặng quà, động viên thanh niên yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Thượng tá Nguyễn Mộng Điệp, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Cô Tô cho biết: Qua thâm nhập “3 gặp, 4 biết” các công dân và gia đình công dân đều nhất trí, ủng hộ cho con em mình tham gia nhập ngũ, trong đó có 3 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, Vũ Phan Khánh là công dân đầu tiên viết đơn tình nguyện sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ của mình, chúng tôi đã đề nghị lên UBND huyện để khen thưởng.

Ðối với công dân lên đường nhập ngũ đợt này, ngoài tổ chức gặp mặt nắm tâm tư, nguyện vọng của công dân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và cấp xã đều có quà tặng là sổ tiết kiệm trao cho công dân, tổng trị giá mỗi sổ tiết kiệm là 8 triệu đồng, đồng thời các cấp, ban ngành, đoàn thể đều tổ chức đến từng gia đình để động viên công dân yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Vũ Phan Khánh đã  quyết tâm trở thành người lính để góp phần sức lực nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Tin tưởng rằng trong môi trường quân đội, Khánh sẽ phát huy được bản lĩnh anh bộ đội cụ Hồ, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, bạn bè, thầy cô.

Hoàng Phương

(Trung tâm TT&VH Cô Tô)

.
.
.
.
.
.
.
.