250 suất quà cho chương trình "Xuân tình nguyện" tại Móng Cái, Đầm Hà, Hoành Bồ

Thứ Hai, 14/01/2019, 14:21 [GMT+7]
.
.

Thiết thực hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới”, ngày 13/1, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Thành Đoàn Hạ Long tổ chức chương trình tình nguyện với chủ đề “Ấm tình biên cương” tại xã Hải Sơn (Móng Cái).

Đoàn Thanh niên
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng quà cho trẻ em nghèo xã Hải Sơn (Móng Cái).

Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng 50 suất quà cho học sinh nghèo, hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn và tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Hải Sơn với tổng kinh phí trên 80 triệu đồng. Đoàn cũng đến thăm hỏi, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Đồn biên phòng Pò Hèn.

Cũng trong ngày 13/1, Đoàn Thanh niên phường Giếng Đáy (TP Hạ Long) phối hợp với CLB Ngân hàng máu sống Quảng Ninh và CLB Thiện nguyện Tâm thành Quảng Ninh tổ chức chương trình tình nguyện với chủ đề “Đông ấm cho em”, “Vì sức khỏe cộng đồng” tại xã Kỳ Thượng (Hoành Bồ).

Đoàn đã đến thăm hỏi, trao tặng 130 suất quà gồm quà tết, chăn ấm, đồ dùng sinh hoạt, đồ dùng học tập với tổng trị giá gần 104 triệu đồng cho trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các thôn Khe Tre, Khe Lương, Khe Phương.

Các thành viên trong Đoàn tình nguyện tổ chức cắt tóc cho trẻ em xã Kỳ Thượng, huyện Hoành Bồ.
Các thành viên trong Đoàn tình nguyện cắt tóc cho trẻ em xã Kỳ Thượng.

Cùng với đó, đoàn đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, cắt tóc cho trẻ em nghèo; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cho giáo viên, tư vấn dinh dưỡng cho phụ huynh học sinh các trường mầm non, tiểu học và hướng dẫn cách phòng chống các bệnh mùa đông đặc biệt là bênh tay chân miệng ở trẻ em.

Trước đó, ngày 12/1, Đoàn Thanh niên Công ty xăng dầu B12 trực thuộc Thành Đoàn Hạ Long cũng đã tổ chức chương trình "Xuân tình nguyện" tại xã Quảng An (Đầm Hà). Đoàn đã trao tặng 70 suất quà cho trẻ em và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Từ nay đến trước Tết Nguyên đán 2019, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh huy động các nguồn đóng góp, tổ chức các chương trình tình nguyện thăm, tặng quà cho người dân tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh. 

Nguyễn Dung

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.