.

Cán bộ, sĩ quan trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Cập nhật lúc 05:53, Thứ Ba, 03/07/2012 (GMT+7)

Bộ CHQS tỉnh vừa tổ chức hội nghị toạ đàm cán bộ, sĩ quan CBSQ trẻ năm 2012 với sự tham dự của gần 100 CBSQ tuổi dưới 35 đang công tác ở các cơ quan, đơn vị thuộc.

Mục đích là thông qua hội nghị toạ đàm với chủ đề “Cán bộ, sĩ quan trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, nhằm nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng và xu hướng phát triển của đội ngũ CBSQ trẻ trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh; kịp thời bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, năng lực chỉ huy, điều hành, thực hiện nhiệm vụ của CBSQ trẻ hiện nay. Đồng thời, thông qua buổi toạ đàm này và thực tiễn từ các cơ quan, đơn vị; cấp uỷ, chỉ huy các cấp kịp thời có chủ trương, biện pháp lãnh đạo phát huy cao nhất năng lực, tài năng, sức cống hiến của đội ngũ CBSQ trẻ, đáp ứng yêu cầu công tác quân sự, quốc phòng địa phương trong tình hình mới.

Đến từ Ban CHQS huyện Bình Liêu, Thiếu uý Trần Vĩnh Trung, Trợ lý chính trị đã tâm sự những khát khao của một người con dân tộc Tày sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bình Liêu địa đầu biên giới Tổ quốc. Với ước mong được cống hiến nhiều hơn, góp sức xây dựng quê hương Bình Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh, Trung cho biết: “Từ khi ra trường, được trở về đúng quê hương của mình công tác, tôi luôn phấn đấu không ngừng, nắm bắt kịp thời những kiến thức thực tiễn đặt ra trong quá trình công tác, giải quyết tốt các mối quan hệ trong đơn vị, thực hiện tốt công tác dân vận... Là con em đồng bào dân tộc thiểu số, nên tôi có nhiều lợi thế khi thực hiện công tác dân vận trên địa bàn đảm nhiệm, hiểu rõ các tập tục của đồng bào dân tộc vùng cao biên giới quê hương mình, nên trong công tác luôn đạt hiệu quả rõ rệt”.

Các chiến sĩ trinh sát biểu diễn võ thuật tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2012 ở Bộ CHQS tỉnh.
Các chiến sĩ trinh sát biểu diễn võ thuật tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2012 ở Bộ CHQS tỉnh.

Trung uý Phạm Xuân Trường, Ban CHQS huyện đảo Cô Tô, trong bài tham luận đã nêu rõ chức năng, nhiệm vụ, những thuận lợi, khó khăn của CBSQ trẻ công tác ở đảo xa, Trường cho biết: Là thế hệ được sinh ra và lớn lên trong hoà bình, được học tập, công tác trong điều kiện đầy đủ hơn lớp cha, anh đi trước, nên anh luôn ý thức được trách nhiệm lớn đối với nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội, đơn vị giao phó. Mặc dù công tác ở đảo xa điều kiện còn nhiều khó khăn, thử thách, song anh luôn phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng cao đẹp của tuổi trẻ, nhiệt huyết với công việc. Trong những năm qua, anh luôn vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, nêu cao cảnh giác, tích cực tuyên truyền, đấu tranh với các hoạt động xâm phạm chủ quyền biển, đảo. Cô Tô thực sự là quê hương thứ hai của anh... Trường cho biết thêm: Tuy còn không ít khó khăn, tác động, song cơ bản đội ngũ CBSQ trẻ có bản lĩnh tốt, ý thức được trách nhiệm với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, là lực lượng kế cận xứng đáng lớp cha, anh đi trước.

Thiếu uý Vũ Văn Thông, cán bộ Phòng Kỹ thuật nêu rõ: Đội ngũ CBSQ trẻ có kiến thức toàn diện, được đào tạo cơ bản, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Quân đội và đơn vị giao phó, có sức khoẻ, trí tuệ, thông minh nhạy bén, tiếp thu nhanh… Song cũng còn không ít khó khăn, đó là kinh nghiệm công tác chưa nhiều, sự trải nghiệm cuộc sống còn hạn chế, nhưng vượt lên tất cả, họ đều có ý thức phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Đại tá Đặng Xuân Thọ, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương tinh thần vượt khó vươn, nêu bật những thành tích mà đội ngũ CBSQ trẻ thuộc Bộ CHQS tỉnh đã đạt được trong những năm qua; đồng thời động viên, giao nhiệm vụ cho họ trong những năm tới cần đề cao trách nhiệm, tích cực phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và những cám dỗ đời thường, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành những cán bộ vừa “hồng” vừa “chuyên”, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Hội nghị là diễn đàn mang ý nghĩa chính trị lớn, được tổ chức trong thời điểm mà toàn Đảng bộ và LLVT tỉnh đang đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XI), hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh (18-10). Hội nghị thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh đối với thế hệ trẻ, những người kế cận sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong thời đại mới.

Nguyễn Ngọc Tiếp (Bộ CHQS tỉnh)

,
.
.
.
.
.