.

Chuyện những bạn trẻ dại dột khi trượt đại học

Cập nhật lúc 11:35, Thứ Hai, 10/08/2009 (GMT+7)
Bố mẹ H đã không kịp đưa con đến bệnh viện, nhìn cảnh người đầu bạc phải đưa tiễn kẻ đầu xanh, ai cũng đều thấy xót xa, hơn nữa, đó là điều đáng lẽ đã không xảy ra...

Hầu hết các trường ĐH, CĐ trên cả nước đã thông báo điểm, đồng nghĩa với việc hầu hết teen 12 đã biết điểm, sẽ có những niềm vui, nỗi buồn, nụ cười xen cả những giọt nước mắt tiếc nuối. Bên cạnh những teen bằng nghị lực bằng một chút may mắn của mình thì còn những teen kém may mắn hơn một chút, khi mà thành công của họ bị trì hoãn…

1. Trượt -> hành động thiếu suy nghĩ

Nhận được kết quả thi ĐH, H tái mặt, 20 điểm quá thấp so với trường mà H dự thi và “trượt” là từ đầu tiên H nghĩ tới. Giam mình trong phòng, ba mẹ, bạn bè hết lời khuyên bảo mà H vẫn không chịu ra ngoài. H tự trách móc, dằn vặt bản thân đã làm cho bố mẹ thất vọng, cho rằng mình quá kém cỏi, thấy mất mặt với các bạn. Cả nhà như rối tung cả lên, bố mẹ H hết sức lo lắng, hết sức khuyên bảo nhưng cũng tự nhủ để cho H tĩnh tâm lại đã. Đến ngày thứ 2, khi không còn thấy tiếng H nức nở, bố mẹ quá sốt ruột, phá cửa xông vào. H nằm đó, bên cạnh là những viên thuốc vung vãi. Mẹ H ngất xỉu, còn bố và em trai H phải vội vàng đưa bạn vào bệnh viện.

a
Nhiều teen thiếu suy nghĩ thấu đáo, trong lúc thất vọng đã hành động dại dột.(Ảnh minh hoạ). 
Cũng như H nhưng T là con trai, nhận được kết quả, cậu cảm thấy như mình là kẻ bỏ đi. Viết lại cho ba mẹ một lá thư, nói rằng mình không thể sống ở nhà được nữa, T sẽ đi làm cùng các bạn để kiếm tiền, sẽ không ba mẹ phải bận tâm nữa, sẽ tự nuôi sống bản thân mình.

L lại khác, biết mình không đỗ NV1, L không buồn, không khóc. Mà thay vào đó, cô ngồi xem từng đứa bạn mình đỗ, tra điểm từng người một và kiên quyết dằn mặt những người bạn đỗ. Báo hại cho cô bạn thân của L, gọi điện đến hỏi thăm L lại bị mắng là đỗ rồi đi khoe với đứa trượt chứ gì???

2. Và những vết sẹo xấu xí

Bố mẹ H đã không kịp đưa con đến bệnh viện, nhìn cảnh người đầu bạc phải đưa tiễn kẻ đầu xanh, ai cũng đều thấy xót xa, hơn nữa, đó là điều đáng lẽ đã không xảy ra. Ở nơi xa đó, H có biết rằng, giờ này, mẹ bạn vẫn khóc thầm mỗi lần đứng trước bức ảnh cô con gái bé nhỏ ngày nào, bố bạn vẫn trầm ngâm nhìn ra khoảng sân trước nhà nhớ những lúc H còn đùa nghịch khi còn nhỏ. Cho rằng cái chết có thể giải quyết tất cả, H có biết rằng, vết thương mà bạn để lại cho gia đình, bạn bè sẽ vẫn luôn sưng tấy, làm đau những người mà H đã luôn yêu quý.

Còn T, đi theo bạn bè làm ăn nhưng thực ra là làm bốc vác cho buôn lậu ở biên giới. Khi biết mình phải làm công việc ấy, T không chịu, đã cự tuyệt nhưng “bước chân đi cấm kì trở lại”, T không còn đường trở về. Để sinh nhai, cậu bạn thư sinh ngày ngày phải khuân vác từng khối hàng nặng để tiếp tay cho hoạt động buôn lậu. Sống trong môi trường đủ mọi thể loại người, T dần sa ngã, để rời một ngày, cậu học sinh hiền lành ngày nào trở thành một con nghiện ma túy, rượu chè, cờ bạc.

Còn L, với tính ích kỷ, giận cá chém thớt của mình, cô dần dần mất đi bạn bè, kể cả cô bạn “nối váy” từ hồi mẫu giáo. Ngồi một mình trong ngày sinh nhật, L mới thấm thía sự cô đơn, mới thấy mình đã sai, muốn quay lại. Nhưng tất cả đã quá muộn…
 
3. Bạn không hề thất bại, nếu bạn biết đứng lên và làm lại

Walt Disney đã từng phá sản rất nhiều lần. Nhung với lòng kiên trì, sự đam mê, ông vẫn luôn luôn cố gắng và mọi thứ đã được đến đáp, ông đạt đến đỉnh cao trong nghệ thuật làm phim hoạt hình, sáng lập ra 2 trung tâm giải trí Walt Disney ở Florida và California.

Trước khi trở thành một nhà văn ăn khách, tác giả của Harry Potter, Rowling đã mất việc thư kí bởi vì người ta bắt gặp cô ấy đang viết truyện trên máy tính của công ty. Cô ấy đã dành thời gian bị gián đoạn của mình để viết tập Harry Potter đầu tiên. Giờ đây, cô ấy đã là một tỉ phú nhờ các cuốn sách và sản phẩm có liên quan.

Tay đua xe đạp nổi tiếng, Lance Armstrong đã từng bị sa thải khỏi đội đua Confidis của Pháp năm 1997, sau khi bắt đầu điều trị ung thư. Anh ấy cũng không được trả lương và phí chữa bệnh. Tuy nhiên, sau đó anh ấy đã chiến thắng 6 lần liên tiếp trong Tour de France.

Ở tuổi 39, thị trưởng của NewYork đã nhận được quyết định nghỉ việc và 10 triệu USD bồi thường khi công ty mà ông làm việc bị bán. Thay vì nghỉ hưu, Bloomberg đã sáng tạo một đế chế truyền thông. Năm 2001, ông được bầu làm thị trưởng TP NewYork.

Họ là những người rất nổi tiếng, nhưng con đường dẫn tới thành công của họ không hề trải thảm hoa hồng, có rất nhiều chông gai, rất nhiều thử thách và vô cùng nhiều thất bại. Nhưng họ vẫn thành công, vì họ luôn kiên trì, luôn cố gắng làm hết sức mình, vì ước mơ của mình mà vươn lên.

Bạn cũng có thể làm được mà!

Q – NH đã từng rất thất vọng khi trượt ĐH Y ở NV1. Với điểm số ấy, Q nộp vào một trường ĐH Dân lập. Với tính cách năng động, chăm chỉ, trong năm đầu, bạn ý đứng trong top 5 của lớp và nghiễm nhiên có một suất nghiên cứu sinh ở Nhật. Nói đến thành công của mình, Q chỉ khiêm tốn, đó là do có ba mẹ, bạn bè luôn ủng hộ, và mình hết sức may mắn nữa.

Đại học chỉ là con đường ngắn nhất, nó không phải là con đường duy nhất. Bạn còn rất nhiều cơ hội, để cố gắng, để làm lại. Chỉ cần bạn bình tĩnh, nắm bắt lấy cơ hội của mình, chắc chắn bạn sẽ thành công.

,
.
.
.
.
.