Bình Liêu: Hiệu quả từ Chương trình "Tất ấm em đi"

Thứ Tư, 09/01/2019, 17:13 [GMT+7]
.
.

Được triển khai từ năm 2016 trong chuyến đi công tác Bình Liêu của đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, đến nay Chương trình “Tất ấm em đi” do ngành Giáo dục và đào tạo phát động đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, giúp cho các em học sinh Bình Liêu đến trường với những đôi chân ấm.

Trường Tiểu học Đồng Văn là một trong những trường vùng cao, với gần 100% học sinh là người dân tộc thiểu số nên trong những ngày đông giá lạnh các em không có đủ quần áo ấm, tất ấm để mặc. Nhằm giúp các em có đủ áo ấm, tất ấm để mặc, xua đi cái lạnh của mùa đông, thực hiện chương trình "Tất ấm em đi", nhà trường đã triển khai với nhiều hình thức phong phú, linh hoạt và nhận được sự tham gia ủng hộ của các thầy cô giáo, các tổ chức, cá nhân. Đặc biệt, nhận thức của các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh trong việc giữ ấm đôi chân và bảo vệ sức khỏe cho con trẻ đã được nâng lên.

ảnh 100% các em học sinh Trường Tiểu học Đồng Văn đều được tặng tất ấm đeo vào mùa đông
100% học sinh Trường Tiểu học Đồng Văn đã được tặng tất ấm đeo vào mùa đông.

Trao đổi với chúng tôi, cô Hoàng Thị Hoàng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Văn cho biết: Năm học 2019 này, nhà trường đón nhận hơn 2000 đôi tất ấm, đã phát đến tất cả các em học sinh. Do vậy, mùa đông này 100% các em đều có tất ấm đeo để đến trường.

Tằng Thị Hồng, học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Đồng Văn phấn khởi: Khi em đến trường được các thầy cô giáo tặng áo mới, tất mới, em cảm thấy rất vui và không sợ rét nữa.

Cũng như Trường Tiểu học Đồng Văn, Trường PTDT bán trú THCS Đồng Văn đã tổ chức phát động Chương trình "Tất ấm em đi" và nhận được sự tham gia ủng hộ của cán bộ, giáo viên trong toàn trường. Những tấm lòng của các thầy cô giáo, của các nhà hảo tâm cùng những chiếc áo ấm, đôi tất ấm đã giúp cho các em học sinh vui bước đến trường.

ảnh thói quen không đeo tất vào mùa đồng của các em dần được thay đổi
Thói quen không đeo tất vào mùa đông của học sinh Bình Liêu dần được thay đổi.

Tằng Mằn Chu, học sinh lớp 7B, Trường PTDT bán trú THCS Đồng Văn cho biết, những ngày trời mưa rét, bố mẹ em không còn lo em đi học bị rét nữa. Cũng như Chu, em Dường Nhì Múi, lớp 8B, Trường PTDT bán trú THCS Đồng Văn tâm sự rằng em rất vui vì được các cô chú tặng tất ấm, áo ấm. Em sẽ đeo thường xuyên để giữ ấm cho đôi chân không bị lạnh để có sức khỏe tốt và học tập tốt hơn.

Hiện trên địa bàn huyện Bình Liêu có 25 điểm trường. Để san sẻ những khó khăn, giúp các em chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Bình Liêu chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình "Tất ấm em đi".

Ông Ngô Văn Mậu, Phó phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Bình Liêu cho biết: Chương trình "Tất ấm em đi" rất phù hợp với tình hình thực tiễn của huyện Bình Liêu. Đối với ngành giáo dục, ngoài việc tham gia tích cực Chương trình này, ngành còn hướng dẫn, giáo dục các em học sinh từ bỏ thói quen không đeo tất vào mùa đông và phát động trong toàn ngành tích cực tham gia Chương trình và quyên góp ủng hộ các em học sinh.

Thu Hằng - La Lành (Trung tâm TT&VH Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.
.
.