.

Thăm ngôi trường mới xây ở huyện đảo

Cập nhật lúc 06:37, Thứ Hai, 08/10/2012 (GMT+7)

Sau 2 năm khn trương gấp rút thi công, dự án xây dựng Trường THPT Cô Tô đã hoàn thành. Năm học mới 2012 – 2013, hàng trăm em học sinh cùng với các thầy, cô giáo nhà trường vui mừng được học tập trong ngôi trường mới khang trang, hiện đại.

Trường có tổng diện tích 416.450 m2, quy mô gồm: 1 toà nhà 3 tầng 12 phòng học, khối nhà hành chính quản trị và phục vụ học tập (2 tầng), khối nhà công vụ dành cho giáo viên, khối nhà ở cho học sinh nội trú và nhà ăn tập thể (2 tầng), cùng với trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy, các hạng mục phụ trợ hiện đại. Tổng số vốn đầu tư trên 46 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Cô Tô làm chủ đầu tư. Trường THPT Cô Tô đưa vào sử dụng sẽ xóa bỏ tình trạng học 3 ca như trước đây. Đồng thời đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 500 học sinh huyện đảo.

Bên cạnh đó, Trường THPT Cô Tô được hoàn thành đưa vào sử dụng góp phần đẩy nhanh việc thực hiện 100% các trường học được kiên cố hóa, 20% số trường đạt chuẩn quốc gia đến năm 2015. Cũng như việc phổ cập THPT toàn huyện đảo đến trước năm 2020.

Dẫn chúng tôi đi thăm trường, thầy Hoàng Liên Thanh, Bí thư đoàn thanh niên Trường THPT Cô Tô chia sẻ: Được sự quan tâm của tỉnh, Cô Tô đã có trường THPT mới rất khang trang, không kém gì các trường ngoài đất liền. Trước đây trường phải học chung với khối Trường THCS Cô Tô nên gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất lớp học, không gian vui chơi, hoạt động ngoại khóa của các em học sinh. Tại ngôi trường mới, năm nay được đầu tư thêm nhiều cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ công tác giảng dạy. Đặc biệt là các phòng chức năng như thư viện, phòng vi tính, phòng thí nghiệm. Sắp tới nhà trường sẽ cho trồng mới thêm nhiều cây xanh để tạo cảnh quan cho khuôn viên sân trường. Bước sang năm học mới 2012- 2013 thầy, trò trường THPT Cô Tô cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đáp ứng sự quan tâm của tỉnh, huyện.

Vui mừng nhất là những em ở nội trú tại nhà trường. Năm học này các em được chuyển đến khu ký túc xá mới với đầy đủ tiện nghi, chuyên tâm hơn vào học tập. Em Nguyễn Thị Thắm, học sinh lớp 11A3 tâm sự: Nhà em ở xã Thanh Lân, ở xa trường nên em ở nội trú. Năm học này được chuyển đến khu ký túc xá mới xây em thấy cảm thấy rất vui. Không những vậy em còn được nhà trường hỗ trợ thêm nhiều chi phí sinh hoạt. Ngày nào chúng em cũng thay phiên nhau dọn vệ sinh phòng ký túc để giữ cho trường luôn mới, sạch đẹp.

a

Trường THPT Cô Tô được đầu tư xây mới phục vụ năm học mới.
Trường THPT Cô Tô được đầu tư xây mới đáp ứng
mong mỏi của người dân huyện đảo.
1
Một giờ học của các em học sinh Trường THPT Cô Tô dưới ngôi trường mới.
2
Các em học sinh nội trú được ở khu ký túc mới khang trang, sạch đẹp.

Năm học 2012-2013, Trường THPT Cô Tô đón thêm 75 em học sinh vào lớp 10. Năm học này nhà trường phấn đấu đạt tỷ lệ học 50% sinh khá giỏi, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, 20% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Với sự đầu tư về cơ sở vật chất kỹ thuật, cố gắng nỗ lực của tập thể giáo viên và các em học sinh, hy vọng rằng trong năm học mới 2012- 2013 Trường THPT Cô Tô sẽ đạt được những kết quả cao. Xứng đáng là “chiếc nôi” đào tạo học sinh tài năng của huyện đảo tiền tiêu của Tổ Quốc.

Nghĩa Hiếu

,
.
.
.
.
.