.

Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp học mầm non

Cập nhật lúc 11:05, Thứ Bảy, 26/05/2012 (GMT+7)

Vừa qua, Phòng GD-ĐT TP Uông Bí tổ chức hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo cho học sinh mầm non. Tham gia hội thi có 16 đội đến từ các trường mầm non trên địa bàn thành phố.

1
Qua bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của các cô giáo mầm non đã tạo nên những bộ đồ chơi vô cùng sinh động.

Tham gia hội thi, mỗi đội đều phải trải qua các phần thi như trưng bày gian hàng đồ chơi cho bé theo các chủ đề, thuyết trình về các gian hàng của mình… Các chủ đề của hội thi chủ yếu xoay quanh cuộc sống hàng ngày như chủ đề các phương tiện giao thông; thế giới động thực vật, chủ đề bản thân….

Từ những vật liệu dễ kiếm, hay những đồ dùng tưởng như bỏ đi như vỏ sò, vỏ lon, giấy… qua bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của các cô giáo mầm non đã tạo nên những bộ đồ chơi vô cùng sinh động, đáng yêu nhằm tạo cho các bé hứng thú trong quá trình khám phá, tìm hiểu thế giới tự nhiên cũng như cuộc sống quanh mình.

Một số trường mầm non còn lồng ghép nội dung giáo dục các bé nhận thức và bảo vệ môi trường xung quanh thông qua việc tổ chức thu gom đồ dùng bỏ đi để làm đồ chơi phục vụ công tác dạy và học.

Hội thi là dịp để các cô giáo mầm non gặp gỡ, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đồ chơi dạy học cho trẻ nói riêng và trong công tác chuyên môn nói chung. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Trường mầm non Yên Thanh; giải nhì thuộc về đội Trường mầm non Thượng Yên Công và Trường mầm non Phương Đông.

Đỗ Linh

,
.
.
.
.
.