.

Hội thi tuyên truyền viên giỏi về phòng chống ma tuý và HIV/AIDS cho học sinh trung học

Cập nhật lúc 14:15, Chủ Nhật, 29/08/2010 (GMT+7)
Từ 22 đến 26-8, đoàn học sinh và giáo viên trung học của Quảng Ninh đã tham gia Hội thi tuyên truyền viên giỏi về phòng chống ma tuý và HIV/AIDS cho học sinh trung học với các đoàn của TP Hải Phòng, Cần Thơ và Quảng Trị. Hội thi do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam tổ chức tại TP Đà Nẵng.

Cán bộ giáo viên và học sinh đoàn Quảng Ninh tham gia Hội thi

Đoàn gồm có 16 học sinh và 8 giáo viên các trường THPT Trần Phú (TP Móng Cái), Hòn Gai (TP Hạ Long), Bạch Đằng (Yên Hưng) và Hoàng Quốc Việt (Đông Triều), THCS Ninh Dương (TP Móng Cái), Nguyễn Văn Thuộc (TP Hạ Long), Trần Hưng Đạo (Yên Hưng) và Mạo Khê II (Đông Triều). Đoàn Quảng Ninh và Quảng Trị, mỗi tỉnh chia thành 2 đội cùng tham gia hoạt động với đội TP Hải Phòng và đội Cần Thơ. Với chủ đề hoạt động “Ngày hè sôi động”, nội dung của Dự án giáo dục sức khỏe sinh sản và phòng chống HIV/AIDS cho học sinh trung học của Bộ GD-ĐT. Đoàn Quảng Ninh đã tham gia các phần thi kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống, tham gia trò chơi lớn, rung chuông vàng và trình diễn tiểu phẩm trong tối lửa trại... Em Lê Thị Bích Phương, học sinh lớp 8C1 Trường THCS Mạo Khê II (Đông Triều) là học sinh có lời hùng biện hay nhất trong nội dung thi sáng tạo xử lý tình huống.

Đây là dịp để học sinh và giáo viên các trường trung học giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các tỉnh bạn khi đưa nội dung giáo dục kỹ năng sống khoẻ mạnh vào chương trình chính khoá của các trường phổ thông từ năm học này và tổ chức tuyên truyền cộng đồng.

,
.
.
.
.
.