Triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch nCoV

Thứ Hai, 10/02/2020, 15:04 [GMT+7]
.
.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 74/QUN1 về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch nCoV.

Tại công văn, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Ninh yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) và chi nhánh TCTD trên địa bàn chủ động nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn do ảnh hưởng dịch nCoV, nhất là những ngành, lĩnh vực có thể bị ảnh hưởng nhiều như du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu... để kịp thời áp dụng những biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay... phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành; hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong quá trình xử lý các đề nghị tháo gỡ khó khăn về hoạt động vay vốn.

Đồng thời, định kỳ hằng tháng (trước ngày 10) báo cáo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Ninh kết quả thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch nCoV kèm theo biểu số liệu và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó, đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Ninh hỗ trợ các TCTD triển khai thực hiện các giải pháp xử lý rủi ro, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân vay vốn bị thiệt hại theo quy định.

PV

.
.
.
.
.
.
.
.