TP Uông Bí: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV

Chủ Nhật, 02/02/2020, 10:15 [GMT+7]
.
.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), TP Uông Bí đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị và nhân dân khẩn trương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại các hiệu thuốc
Lực lượng chức năng kiểm tra tại các hiệu thuốc.

Hiện nay, TP Uông Bí đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn chủ động khai thác, sản xuất các nội dung thông tin, cập nhật kịp thời văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch, các nội dung tư vấn, hướng dẫn người dân biện pháp tự phòng tránh để đăng tải rộng rãi trên trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội của thành phốvà hệ thống phát thanh, truyền thanh từ thành phố đến xã, phường, thôn, khu dân cư.

Chùa Ba Vàng phát khẩu trang miễn phí cho phật tử, du khách
Chùa Ba Vàng phát khẩu trang miễn phí cho phật tử, du khách.

Là địa phương có nhiều di tích văn hóa, lịch sử, các điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông người dân, du khách đến tham quan, TP Uông Bí đã yêu cầu các chùa, điểm di tích chỉ thực hiện nghi thức tâm linh do nội bộ nhà chùa và ban quản lý thực hiện. Thời gian tổ chức ngắn gọn, không tổ chức chương trình nghệ thuật, phần hội. Cùng với đó, thành phố yêu cầu các nhà chùa, điểm di tích, điểm du lịch tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân, du khách nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng chống dịch bệnh.

Đối với ngành giáo dục, TP Uông Bí chỉ đạo các trường học huy động lực lượng, phương tiện tiến hành sát khuẩn, vệ sinh môi trường học đường, tăng cường thông báo đến phụ huynh, học sinh các biện pháp bảo vệ cá nhân cần thiết.

Các trường học trên địa bàn thực hiện sát khuẩn môi trường học đường
Các trường học trên địa bàn thực hiện vệ sinh sát khuẩn môi trường học đường.

Ngay trong ngày 1/2, TP Uông Bí đã thành lập các đoàn đi kiểm tra, tuyên truyền, ký cam kết đối với các hiệu thuốc, cửa hàng vật tư, thiết bị y tế trên địa bàn, đồng thời yêu cầu không lợi dụng tình hình dịch bệnh gom, tăng giá khẩu trang y tế, sản phẩm sát khuẩn; khẩu trang, thuốc sát khuẩn phải có chứng từ, nguồn gốc, đảm bảo chất lượng, bán đúng giá niêm yết.

Đối với các doanh nghiệp có yếu tố người nước ngoài, TP Uông Bí đã chỉ đạo ngành chức năng có biện pháp theo dõi, kiểm soát chặt chẽ hoạt động ra vào của người nước ngoài, có phương án cách ly theo đúng qui định.

Các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn cũng được yêu cầu sẵn sàng phương án phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị giường bệnh, đồ bảo hộ, phòng cách ly, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Hoàng Yến (Trung tâm TT-VH Uông Bí)
 

.
.
.
.
.
.
.
.