Cập nhật tình hình dịch nCoV lúc 8h00', ngày 6/2/2020

Thứ Năm, 06/02/2020, 08:24 [GMT+7]
.
.

Theo báo cáo của ngành Y tế Quảng Ninh, tính đến 8h00', ngày 6/2/2020, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với nCoV.

Cán bộ y tế xã Hải Xuân (TP Móng Cái) tới kiểm tra sức khỏe tại nhà cho người dân trên địa bàn. (Ảnh: Minh Đức)
Cán bộ y tế xã Hải Xuân (TP Móng Cái) tới kiểm tra sức khỏe tại nhà cho người dân trên địa bàn. Ảnh: Minh Đức

Trước diễn biến của dịch, ngành Y tế Quảng Ninh đã chuẩn bị tích cực từ nhân lực, vật lực cho đến tinh thần, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống, kể cả với diễn biến xấu nhất, thực hiện đúng mọi chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và Bộ Y tế. Sở Y tế tỉnh đã phân công 18 bệnh viện tuyến tỉnh và trung tâm y tế tuyến huyện tiếp nhận, cách ly, điều trị những trường hợp nghi ngờ nhiễm và những trường hợp nhiễm virus corona (nếu có).

Đồng thời, tổ chức hệ thống các cơ sở thu dung, cách ly, điều trị đặc biệt cho những người nghi mắc và mắc nCoV. Điều động nhân lực, thiết bị y tế, phương tiện cho Bệnh viện số 1 thiết lập tại Trung tâm Y tế TP Móng Cái và Bệnh viện số 2 thiết lập tại bệnh viện Lao và Phổi tỉnh sẵn sàng đi vào hoạt động. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành y tế phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện các quy trình giám sát, cách ly người nghi ngờ nhiễm virus nCoV theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Y tế…

Tại Việt Nam, tính đến 8h00', ngày 6/2/2020, có 10 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó được xuất viện là 3 trường hợp và chưa có thêm ca mắc nCoV.

Theo số liệu của Bộ Y tế, tính đến 8h00', ngày 6/2/2020, trên thế giới có 28.276 người mắc, 565 người tử vong.

PV

.
.
.
.
.
.
.
.