Huấn luyện chuyên sâu về công tác cứu nạn cứu hộ

Thứ Hai, 02/12/2019, 15:11 [GMT+7]
.
.

Ngày 2/12, tại TP Hạ Long, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) tổ chức khai mạc lớp huấn luyện chuyên sâu cho lãnh đạo, chỉ huy phụ trách công tác CNCH của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về kỹ, chiến thuật, ứng phó sự cố thiên tai, lụt bão, tìm kiếm cứu nạn.

Trong thời gian từ 2-15/12, các học viên được nghiên cứu các nội dung, như: Thực hành chỉ huy CNCH sự cố thang máy, cháy nổ, môi trường có khói, khí độc, sạt lở đất đá, hang hầm, giếng sâu, dưới vực sâu, sập đổ công trình, tai nạn giao thông…

Toàn cảnh khai mạc lớp tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH nhấn mạnh: Tăng cường công tác CNCH của lực lượng CAND trong tình hình mới là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Việc huấn luyện cần sát với thực tiễn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố, tai nạn xảy ra. Bên cạnh đó việc tổ chức công tác CNCH phải chuyên nghiệp, lực lượng thường trực phải chính quy, tinh nhuệ, được đầu tư, đào tạo chuyên sâu, nhất là công tác chỉ huy, điều hành, phối hợp giữa các lực lượng.

Đợt tập huấn này chính là cơ hội tốt để lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị PCCC và CNCH cùng nhau trao đổi, nắm bắt, tìm hiểu sâu về lĩnh vực công tác CNCH để khi trở về đơn vị có thể ứng dụng vào thực tế công tác ở địa phương ngày càng hiệu quả.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.
.
.