Trưởng Công an xã hết lòng vì dân

Thứ Tư, 09/10/2019, 13:16 [GMT+7]
.
.

Trong bối cảnh đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, nhận thức của người dân hạn chế, trên địa bàn thôn không có bất kỳ doanh nghiệp nào, thế nhưng, với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, bám cơ sở, hết lòng vì dân, Trưởng Công an xã Tiên Lãng (huyện Tiên Yên) Lương Trung Hữu đã có nhiều đóng góp, góp phần làm thay đổi diện mạo thôn nghèo Thủy Cơ.

Với vai trò là ủy viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tiên Lãng, anh Hữu được giao phụ trách địa bàn thôn Thủy Cơ, một trong 3 thôn xa trung tâm và khó khăn nhất xã. Thôn Thủy Cơ có 129 hộ dân, chủ yếu làm nghề nông và đi biển. Ban ngày đến thôn Thủy Cơ hầu như không có bóng dáng đàn ông, thanh niên hay phụ nữ ở tuổi lao động, mà chủ yếu là người già và trẻ nhỏ. Vì thế, để có thể tiếp cận người dân, gần 2 năm nay, ngoài thời gian làm việc mỗi ngày tại trụ sở đơn vị, anh Hữu thường tranh thủ cùng cán bộ thôn kiên trì gặp gỡ từng hộ dân để tuyên truyền, vận động và trực tiếp giúp người dân lao động, chung tay xây dựng nông thôn mới.

“Cái khó nhất vẫn là nhận thức của người dân. Họ đã sống quá lâu trong cái nghèo, cái khổ, tư tưởng lạc hậu, không muốn đổi mới. Đối với chúng tôi, đến từng hộ dân vận động không ngại, cái ngại nhất là tư tưởng của họ không thông. Ban ngày không gặp, chúng tôi thường phải bố trí thời gian buổi tối để đến từng nhà, nghe họ chia sẻ hoàn cảnh, đời sống, tâm tư, nguyện vọng. Mỗi gia đình lại là một câu chuyện riêng, không ai giống ai, nên cách vận động cũng phải khác nhau. Những ngày đầu, khi mới nghe đến nông thôn mới, họ phản ứng gay gắt, có nhà đóng cửa không tiếp, có nhà ngồi nghe nhưng không phản ứng, không đồng tình, họ nói phải đi làm để kiếm cái ăn, thời gian đâu mà nông thôn mới với nông thôn cũ” -  anh Hữu chia sẻ.

Nhờ sự vận động của đồng chí Trưởng Công an xã Lương Trung Hữu, bà con đã cùng chung tay góp công làm đường nông thôn mới.
Nhờ sự vận động của Trưởng Công an xã Lương Trung Hữu, bà con thôn Thủy Cơ đã cùng chung tay góp công làm đường, xây dựng nông thôn mới.

Song song với vận động các hộ dân, anh Hữu cũng đến “gõ cửa” từng doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn xã để kêu gọi sự ủng hộ, hỗ trợ từ nguyên vật liệu, phương tiện (máy xúc, ô tô tải...), kinh phí xây dựng vườn hoa, làm đường... rồi cùng các công an viên trực tiếp tham gia lao động. Nhìn vào đó, người dân thôn Thủy Cơ dần dần hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới cũng như những lợi ích mà chương trình này mang lại, không chỉ cho hiện tại mà còn cho các thế hệ sau, từ đó, mọi người rủ nhau cùng tham gia, lan tỏa phong trào rộng khắp. Đến cuối năm 2018, thôn Thủy Cơ đã hoàn thành các tiêu chí, về đích chương trình xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiên Lãng Nguyễn Thế Nam đánh giá: Với sự nhiệt huyết, sáng tạo, không ngại khó ngại khổ, đồng chí Lương Trung Hữu đã kết nối được doanh nghiệp và người dân cùng vào cuộc chung tay xây dựng nông thôn mới; giúp người dân hình thành nếp nghĩ, cách làm, từ thụ động sang chủ động. Từ kết quả đạt được ở thôn Thủy Cơ, năm 2019, Đảng ủy xã tiếp tục phân công, điều động đồng chí Hữu tiếp quản thôn Cống To, cũng là một trong những thôn khó khăn nhất của xã. Đây tiếp tục là thử thách, cũng như cơ hội để đồng chí phát huy được thế mạnh của mình, đóng góp cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Công an xã Tiên Lãng và Công an huyện Tiên Yên giúp dân làm đường
CBCS Công an xã Tiên Lãng và Công an huyện Tiên Yên giúp dân san nền làm vườn hoa.

Là người trực tiếp đồng hành cùng Trưởng Công an xã Lương Trung Hữu trong công tác vận động người dân, ông Nguyễn Văn Hồng, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cống To, chia sẻ: Người dân thôn Cống To đa phần là đồng bào Dao Thanh Y, đời sống kinh tế vô cùng khó khăn, nhưng lại không chịu thay đổi nếp nghĩ, cách làm đã quá lạc hậu. Từ khi đồng chí Hữu được phân công phụ trách công việc ở thôn đã thể hiện sự gắn bó, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín với đồng bào. Tôi tin rằng đồng chí Hữu sẽ góp phần giúp đời sống người dân thôn Cống To thay đổi...

Hằng Ngần

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.