Cô Tô phát động phong trào "Chống rác thải nhựa"

Thứ Tư, 14/08/2019, 07:46 [GMT+7]
.
.

Hưởng ứng và triển khai Kế hoạch số 41/KH - UBND ngày 21/2/2019 của UBND tỉnh về thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ngày 13/8, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Cô Tô tổ chức Lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường tại khu, điểm du lịch huyện Cô Tô.

Công ty tặng túi thân thiện với môi trường cho các cơ sở kinh doanh du lịch.
Đại diện Công ty TNHH Maya tặng túi thân thiện với môi trường cho các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn Cô Tô.

Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng đồ nhựa và túi nilon khó phân hủy, thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe đại diện Công ty TNHH Maya giới thiệu những sản phẩm túi thân thiện với môi trường thay thế túi nilon khó phân hủy như túi đựng rác sinh học phân hủy trong môi trường; túi đựng thực phẩm phân huỷ trong môi trường; khăn ướt cao cấp phân hủy trong môi trường.

Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện  ký cam kết hưởng ứng phong trào
Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện ký cam kết hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa".

Các đại biểu cũng đã nghe Sở Du lịch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường tại khu du lịch huyện Cô Tô.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch đã ký cam kết hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” trong hoạt động kinh doanh du lịch tại huyện Cô Tô.

Nguyễn Thu  (Trung tâm TT&VH Cô Tô)

.
.
.
.
.
.
.
.