Hội thảo Đào tạo nghề gắn với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp

Thứ Sáu, 05/07/2019, 12:31 [GMT+7]
.
.

Ngày 5/7, tại TP Uông Bí, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội thảo Đào tạo nghề gắn với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp (DN).

Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo

Theo báo cáo của Sở LĐ LĐ-TB&XH, thời gian qua công tác giới thiệu, cung ứng và tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn đã được các trường, đơn vị triển khai tốt. Từ năm 2017 đến nay đã cung ứng, giới thiệu tuyển dụng cho 39.524 lao động; bình quân mỗi năm giới thiệu tạo việc làm cho 15.700 lao động.

Trong đó, một số trường như: Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam, Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng có kết quả nổi bật trong đào tạo cung ứng lao động cho các doanh nghiệp. Điển hình là Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam bình quân mỗi năm cung ứng cho các doanh nghiệp trên địa bàn khoảng 7.800 lao động, tương đương 37% kết quả giải quyết việc làm/năm trên địa bàn toàn tỉnh.

Tuy nhiên, nhiều cơ sở đào tạo vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu về lao động của doanh nghiệp. Công tác thu thập thông tin về nhu cầu lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp chưa thật sự hợp tác trong việc cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng...

Trên cơ sở đánh giá thực trạng công tác đào tạo nghề và yêu cầu sử dụng lao động của thị trường lao động trong thời gian qua, các đại biểu tham dự hội thảo đã tập trung đề xuất các giải pháp để đào tạo nghề gắn với nhu cầu tuyển dụng, nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Thu Trang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.