Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác phối hợp thực hiện hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về

Thứ Tư, 12/06/2019, 14:26 [GMT+7]
.
.

Ngày 12/6 Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp liên ngành thực hiện hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

ký kết Chương trình phối hợp liên ngành trong tiếp nhận, xác minh, hỗ trợ và bảo vệ nạn nhân bị mua bán trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Ký kết Chương trình phối hợp liên ngành trong tiếp nhận, xác minh, hỗ trợ và bảo vệ nạn nhân bị mua bán trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thời gian qua, các cấp, các ngành của tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức giúp người dân đề cao ý thức trước tội phạm mua bán người; việc nắm bắt tình hình, nạn nhân bị buôn bán trở về được kịp thời. Từ đó, thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước đối với lĩnh vực này.

Từ năm 2016-2018, ngành LĐTB&XH đã phối hợp với lực lượng liên ngành tiếp nhận 282 nạn nhân bị mua bán trở về (255 phụ nữ, trẻ em) trong đó có 12 nạn nhân là người Quảng Ninh, 270 nạn nhân là người các tỉnh khác. 100% nạn nhân sau khi tiếp nhận đã được các lực lượng chức năng tổ chức gặp gỡ, tư vấn trợ giúp pháp lý để học ổn định tâm lý, tinh thần và được hỗ trợ trở về địa phương đoàn tụ gia đình, ổn định cuộc sống.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham luận về các nội dung: Tình hình tội phạm và công tác phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh; công tác phối hợp với cơ quan chức năng Trung Quốc trong đấu tranh, tiếp nhận, hỗ trợ ban đầu cho nạn nhân bị mua bán trở về; những khó khăn, vướng mắc trong việc tiếp cận, xác minh thông tin của nạn nhân...

Cũng trong chương trình của Hội thảo, các đơn vị liên quan đã ký kết Chương trình phối hợp liên ngành trong tiếp nhận, xác minh, hỗ trợ và bảo vệ nạn nhân bị mua bán trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thu Trang

.
.
.
.
.
.
.
.