Tròn trách nhiệm người gánh "2 vai"

Thứ Bảy, 13/04/2019, 06:50 [GMT+7]
.
.

Đó là ông Đặng Ngọc Trường, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu phố Chùa Bằng, phường Quảng Yên (TX Quảng Yên) - người được bà con khu phố tín nhiệm cao, bởi mọi công việc ông làm đều hướng tới lợi ích của người dân.

Tin liên quan

Đến khu phố Chùa Bằng những ngày này dễ dàng nhận thấy sự đổi thay rõ nét của cuộc sống bà con nơi đây. Những con đường liên xóm đã được đầu tư nâng cấp mở rộng, bê tông hóa xanh, sạch, đẹp. Cùng với đó nhiều căn nhà mới kiên cố, cao tầng khang trang được xây dựng. Điều đổi thay hơn cả đó là tình hình an ninh trật tự trong khu ngày càng được giữ vững...

Đóng góp vào sự đổi thay của khu phố không thể không nhắc tới những cách làm hiệu quả của ông Đặng Ngọc Trường, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu phố Chùa Bằng.

22
Ông Đặng Ngọc Trường, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu phố Chùa Bằng (đứng chỉ tay thứ 3 từ trái sang) đang tuyên truyền các hộ dân tích cực trồng cây xanh dọc các tuyến đường trong khu...

Khu phố Chùa Bằng hiện có 260 hộ với 900 nhân khẩu, người dân trong khu chủ yếu thu nhập từ sản xuất nông nghiệp và một số nghề phụ… Mặc dù từ lâu người dân khu phố đã mong muốn có nước sạch để sử dụng, tuy nhiên việc lắp đặt hệ thống đường ống nước gặp nhiều khó khăn, khi mà chi phí quá lớn người dân lại không có điều kiện đóng góp. Lúc mới bắt đầu được giao nhận trọng trách là Bí thư Chi bộ (năm 2015), ông Trường trăn trở trước nhu cầu thiết yếu của người dân. Ông đã bàn bạc cùng cấp ủy để ban hành nghị quyết chuyên đề giải quyết nước sạch cho các hộ dân trong khu.

Ngay sau đó, ông đã trực tiếp đi gặp gỡ, trao đổi cùng lãnh đạo phường, các cơ quan liên quan để tìm hướng triển khai. Bằng cách làm dân vận khéo, ông Trường đã nhận được sự đồng thuận của người dân trong khu tham gia đóng góp ngày công đào tuyến đường ống nước. Sau một thời gian ngắn triển khai công trình nước sạch đã đưa vào sử dụng trong niềm vui phấn khởi của nhiều hộ dân. Nhờ đó đến nay, 100% hộ dân trong khu được sử dụng nước sạch.

Không những thế, ông Trường còn tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân chung tay, tự nguyện đóng góp kinh phí cùng nguồn hỗ trợ của Nhà nước làm các tuyến đường giao thông nông thôn. Với cách làm công khai, minh bạch từ thu và chi kinh phí được ông Trường đặc biệt lưu tâm và thực hiện tốt, tránh để gây ra những thắc mắc, hoài nghi không đáng có. Nhờ vậy, chỉ trong hai năm 2016-2017, 100% các tuyến đường trong khu phố với chiều dài hơn 4km đã được bê tông hóa kiên cố, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương sinh hoạt.

Những năm gần đây, thực hiện phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, ông  Đặng Ngọc Trường, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu phố Chùa Bằng đã tích cực vận động các hộ dân giải quyết dứt điểm tình trạng đổ rác thải không đúng nơi quy định, giải phóng được khu vực tồn đọng rác thải lâu năm trong thôn. Hàng tuần, người dân trong khu đều hăng hái tham gia phong trào Ngày chủ nhật xanh, trồng và chăm sóc hàng cây hoa ven đường. Môi trường sống ở khu phố được gìn giữ xanh, sạch và trong lành.

Với lối sống mẫu mực, tinh thần trách nhiệm cao, luôn hết lòng, hết sức vì công việc chung của khu phố, tháng 7/2017, ông Đặng Ngọc Trường đã được người dân khu phố tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu phố Chùa Bằng.

Đồng chí Phạm Chiến Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quảng Yên, nhận xét: Ông Đặng Ngọc Trường là một trong những Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu rất nhiệt tình, tích cực và có trách nhiệm, luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí luôn luôn đi đầu, dám nghĩ, dám làm và nắm rất sát tình hình cơ sở, gần gũi, gắn bó với người dân, được người dân trên địa bàn tin tưởng, tín nhiệm. Đặc biệt thời gian gần đây, các phong trào thi đua như: Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh; thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo bền vững... được khu phố Chùa Bằng triển khai rất hiệu quả.

      Thùy Dương (Trung tâm TT-VH Quảng Yên)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.