Tuổi trẻ Đông Bắc xung kích, sáng tạo

Thứ Sáu, 29/03/2019, 11:58 [GMT+7]
.
.

Với sự nhiệt huyết và tinh thần xung kích sáng tạo, tuổi trẻ Tổng Công ty Đông Bắc tiếp tục có nhiều hoạt động, phần việc cụ thể; thiết thực khẳng định vai trò, xứng đáng là những thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng Tổng Công ty phát triển ngày càng vững mạnh.

ĐVTN Công ty Xây dựng Công nghiệp mỏ đẩy nhanh tiến độ thi công công trình Tuyến băng tải vận chuyển than từ kho chế biến ra cảng Hồng Thái Tây.
ĐVTN Công ty Xây dựng Công nghiệp mỏ (Tổng Công ty Đông Bắc) đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến băng tải vận chuyển than từ kho chế biến ra cảng Hồng Thái Tây.

Trong những ngày sôi động của tháng 3 - Tháng Thanh niên, chúng tôi bắt gặp không khí sôi nổi, tình nguyện của tuổi trẻ đang lan tỏa khắp các công trường, phân xưởng của Công ty Xây dựng Công nghiệp mỏ (Tổng Công ty Đông Bắc). Hàng trăm cán bộ, ĐVTN của công ty đang có mặt trên các công trình xây dựng, tăng ca, gấp rút thực hiện, phấn đấu hoàn thành công trình trước thời hạn.

Trao đổi với chúng tôi, anh Vũ Văn Khôi, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Xây dựng Công nghiệp mỏ, cho biết: Ngay từ những ngày đầu, tuần đầu trong Tháng Thanh niên, các ĐVTN trong đơn vị đã tập trung nêu cao tinh thần tự giác học tập, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm, nhất là hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh gắn với xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Các chi đoàn trong đơn vị chủ động đăng ký đảm nhận thực hiện các công trình lớn có giá trị hàng trăm tỷ đồng. Nổi bật như các công trình: Cầu máng Bình khê; tuyến băng tải vận chuyển than từ kho chế biến ra cảng Hồng Thái Tây; khu nhà ở khai thác hầm lò phần mở rộng mỏ Bắc Quảng Lợi - Công ty TNHH MTV 790; nhà văn hóa Bình Liêu...

Không chỉ ở Công ty Xây dựng Công nghiệp mỏ, ĐVTN Công ty 91 cũng xung kích vào thực hiện nhiệm vụ sản xuất đảm bảo an toàn ở đơn vị. Các ĐVTN công ty phấn đấu từ ngày 1 đến 30/3, đào được 250m lò, sản xuất được trên 50.000 tấn than. Lấy lực lượng thanh niên làm nòng cốt xung kích thực hiện tốt chỉ tiêu phẩm cấp than, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ gia công cơ khí, xây dựng… Đồng thời, tích cực xây dựng vườn tăng gia, ao cá và vườn cây xanh thanh niên tự quản…

ĐVTN Công ty 91 tích cực tham gia trồng cây xây đảm bảo môi trường xanh-sạch-đẹp tại đơn vị.
ĐVTN Công ty 91 tích cực tham gia trồng cây đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp tại đơn vị.

Bên cạnh đó, các tổ chức Đoàn trong Tổng Công ty còn hưởng ứng tham gia phong trào trồng cây xanh, tạo môi trường, cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Từ đầu năm đến nay, các ĐVTN đã tham gia trồng và chăm sóc được hơn 35.000 cây xanh các loại.

Để tạo không khí thi đua sổi nổi trong thanh niên, ngay từ đầu năm Tổng Công ty Đông Bắc đã phát động và chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào thi đua “Tuổi trẻ Tổng Công ty Đông Bắc rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng Tổng Công ty phát triển bền vững” gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và phong trào thi đua quyết thắng của Tổng Công ty và toàn quân. Đồng thời, triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ” và cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo” trong toàn cơ quan Tổng Công ty và các đơn vị thanh niên. Nội dung và chỉ tiêu thi đua được cụ thể hóa, phù hợp với nhiệm vụ của từng đơn vị. Trong đó, tập trung vào các khâu yếu, việc mới, việc khó, các nhiệm vụ trọng tâm.

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đã có hàng trăm công trình tại các khu vực Tổng Công ty và các đơn vị trực thuộc quản lý in đậm dấu ấn của các ĐVTN. Năm 2019, Tổng Công ty Đông Bắc phấn đấu vận động ĐVTN đề xuất 25.000 ý tưởng, sáng kiến. Mỗi tổ chức cơ sở đoàn có ít nhất một công trình hoặc phần việc thanh niên có ý nghĩa...

Trúc Linh

.
.
.
.
.
.
.
.