Sở GD&ĐT và UBND huyện sẽ họp với cha mẹ học sinh Trường THPT Tiên Yên

Thứ Hai, 25/03/2019, 18:30 [GMT+7]
.
.

Nhận báo cáo của Trường THPT Tiên Yên về hiện tượng học sinh của nhà trường nghỉ học bất thường trước khi di chuyển địa điểm học tập sang cơ sở mới, chiều 25/3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với UBND huyện Tiên Yên để nắm bắt tình hình, tìm hiểu nguyên nhân và thống nhất biện pháp giải quyết, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo.

Theo đó, dự kiến, chiều ngày 26/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện Tiên Yên sẽ tổ chức họp với cha mẹ học sinh của Trường THPT Tiên Yên để thông tin chính thức về việc thuê cơ sở vật chất, giải đáp các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của cha mẹ học sinh.

Được biết để tạo điều kiện cho Trường THPT Tiên Yên có cơ sở vật chất tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy truyền thống của trường công lập đầu tiên của huyện Tiên Yên, UBND tỉnh đã có chủ trương thuê cơ sở vật chất tại Trường THPT Nguyễn Trãi cho Trường THPT Tiên Yên làm nơi giảng dạy, học tập.

Từ tháng 1/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Tiên Yên đã tiến hành thẩm định cơ sở vật chất tại Trường THPT Nguyễn Trãi và yêu cầu bổ sung cơ sở vật chất đảm bảo tốt nhất việc dạy và học. Đến nay qua kiểm tra xác nhận các điều kiện ở địa điểm mới đáp ứng yêu cầu tổ chức hoạt động giáo dục của nhà trường, cơ sở vật chất đều tốt hơn ở địa điểm cũ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất với các sở, ngành, UBND huyện Tiên Yên báo cáo UBND tỉnh về phương án thuê và chỉ đạo Trường THPT Tiên Yên chuẩn bị chuyển đến địa điểm mới từ tháng 4/2019. Việc chuyển Trường THPT Tiên Yên trước mùa mưa bão năm 2019 sẽ giúp nhà trường sớm ổn định, tập trung giảng dạy chuẩn bị cho thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.  

PV

.
.
.
.
.
.
.
.