Quảng Ninh tăng cường đảm bảo chất lượng dịch vụ, VSATTP trong trường học

Thứ Sáu, 22/03/2019, 16:13 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong cơ sở giáo dục đã được chỉ đạo, tổ chức thực hiện theo quy định. Tuy nhiên, tại một số cơ sở giáo dục trong cả nước vẫn để xảy ra tình trạng học sinh bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm ký sinh trùng, bệnh lây qua đường tiêu hóa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của học sinh, uy tín của nhà trường, gây lo lắng cho gia đình học sinh và bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin liên quan

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để tránh xảy ra tình trạng này ở địa phương, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1714/UBND-GD (20/3) về việc chỉ đạo công tác đảm bảo chất lượng dịch vụ, VSATTP trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động, Thương binh và Xã hội, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông cùng các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục trong việc cung cấp hoặc phối hợp cung cấp dịch vụ, đảm bảo chất lượng VSATTP cho bữa ăn của học sinh.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh, cha mẹ học sinh về việc đảm bảo VSATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc cung cấp thực phẩm, đảm bảo VSATTP trong các cơ sở giáo dục; nghiêm khắc xử lý theo quy định các tập thể, cá nhân vi phạm, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện qua Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 15/4/2019.

Vũ Đức

.
.
.
.
.
.
.
.