Nhanh chóng ổn định, đưa học sinh Trường THPT Tiên Yên trở lại lớp học

Thứ Sáu, 29/03/2019, 16:45 [GMT+7]
.
.

Chiều 29/3, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan để nghe báo cáo kết quả triển khai công tác ổn định học tập cho học sinh Trường THPT Tiên Yên.

Tin liên quan

Vũ Thị Thu Thủy
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu kết luận buổi làm việc.

Như chúng tôi đã thông tin, trong 2 ngày 25 và 26/3, Trường THPT Tiên Yên có khoảng 500/569 học sinh đột ngột nghỉ học. Nguyên nhân ban đầu xác định là do phụ huynh và học sinh chưa đồng thuận với chủ trương của UBND tỉnh về việc chuyển sang học tập tại Trường THPT Nguyễn Trãi. Trước vấn đề trên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp với Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Tiên Yên để chấn chỉnh, ổn định học tập cho học sinh Trường THPT Tiên Yên.

Bằng biện pháp tuyên truyền, thuyết phục gia đình, phụ huynh, học sinh, đến sáng 28/3 đã có gần 330 học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên đến nay, theo báo cáo của UBND huyện Tiên Yên, nhiều học sinh tiếp tục nghỉ học.

Trước thực trạng trên và qua ý kiến tham gia phát biểu của các sở, ngành liên quan và huyện Tiên Yên, phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy yêu cầu tiếp tục kiên trì thực hiện các giải pháp như hiện nay mà Sở Giáo dục và Đào tạo và huyện Tiên Yên đang triển khai từ ngày 27/3; tăng tốc, quyết liệt, phân công cụ thể cho từng cá nhân bám sát địa bàn, kiểm tra kết quả thực hiện đối với người được phân công.

Đồng chí giao huyện Tiên Yên tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của các xã, thị trấn có học sinh đang theo học tại Trường THPT Tiên Yên tiếp tục đến trường học tập; đảng viên, công chức, viên chức của huyện, xã trên địa bàn kiểm đếm số học sinh và yêu cầu cho con em đến trường, đảm bảo theo đúng luật pháp.

Đồng chí giao Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đôn đốc các giáo viên được phân công theo từng địa chỉ, vận động học sinh đến lớp; chịu trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, người lao động của Trường THPT Tiên Yên sớm ổn định làm việc tại cơ sở cũ đến hết năm học 2018-2019, kết thúc kỳ thi THPT quốc gia và bắt đầu chuyển sang cơ sở mới từ đầu năm học 2019-2020. Sau khi chuyển địa điểm mới, trường vẫn giữ nguyên mô hình tổ chức, bộ máy như hiện tại; vẫn là trường công lập, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; các chế độ chính sách vẫn được giữ nguyên.

Đồng chí giao Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Tiên Yên định hướng thông tin tuyên truyền đến các cơ quan truyền thông có hợp tác với tỉnh để sớm lan tỏa chủ trương, chính sách của tỉnh một cách chính xác, không tạo sự hoài nghi; cập nhật, báo cáo hằng ngày về những thông tin chính thống trên các báo, mạng xã hội. Trung tâm Truyền thông tỉnh tăng cường thời lượng, thường xuyên cập nhật thông tin trên Cổng TTĐT tỉnh và các sản phẩm truyền thông.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Tiên Yên, các phòng nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự; nếu phát hiện có đối tượng lạm dụng, lôi kéo gây mất an ninh trật tự thì xử lý nghiêm theo pháp luật.

Mạnh Trường - Duy Long

.
.
.
.
.
.
.
.