Triển khai công tác tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh năm 2019

Thứ Năm, 21/02/2019, 11:46 [GMT+7]
.
.

Ngày 21/2, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh họp triển khai công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ, dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại cuộc họp.

Cùng với cả nước, tỉnh Quảng Ninh sẽ thực hiện cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên phạm vi toàn tỉnh. Thời gian thu thập thông tin trong 25 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4/2019 và kết thúc chậm nhất vào ngày 25/4/2019.

Tổng điều tra dân số và nhà ở được tiến hành 10 năm 1 lần. Cuộc điều tra năm 2019 được thực hiện nhằm thu thập thông tin cơ bản phục vụ việc phân tích, đánh giá quá trình phát triển dân số và nhà ở trên cả nước, là một trong những căn cứ cơ bản xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2021-2030. Theo đó, tổng điều tra năm nay sử dụng 2 phương pháp thu thập thông tin là phỏng vấn trực tiếp và hộ tự cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử của tổng điều tra.

Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh
Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Để chuẩn bị cho cuộc tổng điều tra, tỉnh Quảng Ninh hiện đã thành lập BCĐ các cấp, cập nhật sơ đồ phân chia địa bàn điều tra, biên soạn và phân phối tài liệu tổng điều tra cho các đơn vị, địa phương.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh năm 2019 trong phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự cuộc họp được Cục Thống kê tỉnh tập huấn...
Các đại biểu tham dự cuộc họp được đại diện Cục Thống kê tỉnh tập huấn về nghiệp vụ để triển khai cuộc tổng điều tra.

Đồng chí yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, tài chính, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ điều tra viên nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ, tính bảo mật. Thành viên BCĐ các cấp bám sát địa bàn kịp thời xử lý những bất cập phát sinh; chú trọng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, nhất là người dân sống ở các vùng sâu, vùng xa, biển đảo, từ đó có thông tin đầy đủ, chính xác phục vụ cuộc tổng điều tra.

Tại cuộc họp, Cục Thống kê tỉnh đã tập huấn nghiệp vụ quản lý, giám sát, triển khai cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh năm 2019 cho các thành viên BCĐ tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh, trưởng BCĐ cấp huyện, đại diện lãnh đạo sở, ngành liên quan.

Lan Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.