Tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số

Thứ Tư, 20/02/2019, 11:16 [GMT+7]
.
.

Sở GD&ĐT vừa chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trong tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng, tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số.

Cô Lý Thị Qúy Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp 2, Trường Tiểu học Đồng Văn, huyện Bình Liêu củng cố lại kiến thức cho học sinh sau nghỉ Tết.
Một giờ học tập làm văn của học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Đồng Văn, huyện Bình Liêu. Ảnh: Hoàng Gái (CTV)

Cụ thể, Sở yêu cầu các phòng GD&ĐT đẩy mạnh xây dựng môi trường tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số theo các tiêu chí, trong đó quan tâm xây dựng thư viện thân thiện, phù hợp để khuyến khích các bậc cha mẹ cùng đọc sách với trẻ tại trường, tạo môi trường giao tiếp tiếng Việt, góp phần xây dựng nền tảng văn hóa đọc cho trẻ. Cùng với đó, các phòng GD&ĐT cần làm tốt công tác xã hội hóa để có thêm nguồn lực đầu tư nâng cao chất lượng, tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số; quan tâm phát triển mô hình nhân viên hỗ trợ ngôn ngữ làm cầu nối ngôn ngữ cho trẻ tại các điểm trường vùng khó khăn, hẻo lánh.

Cùng với đó, các phòng GD&ĐT triển khai thực hiện chuyên đề: Tăng cường nghe, nói tiếng Việt cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non có đông trẻ em người dân tộc thiểu số; kịp thời, tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể có sáng kiến hay trong việc nâng cao chất lượng, tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số.

Lan Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.