Sở GD-ĐT: Ổn định nền nếp dạy và học sau nghỉ tết

Thứ Năm, 21/02/2019, 09:03 [GMT+7]
.
.

Sở GD&ĐT vừa chỉ đạo các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc tăng cường, ổn định nền nếp dạy và học, hoạt động chuyên môn sau nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Học sinh Trường Tiểu học Hạ Long 1 (huyện Vân Đồn) hoạt động ngoài trời.
Học sinh Trường Tiểu học Hạ Long 1 (huyện Vân Đồn) hoạt động ngoài trời.

Theo đó, Sở chỉ đạo các đơn vị tăng cường quản lý, có biện pháp chấn chỉnh, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, quy chế chuyên môn. Đồng thời, các cơ sở giáo dục khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ tết, nhất là những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến hoạt động dạy và học.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị không tổ chức du xuân, liên hoan làm ảnh hưởng đến thời gian làm việc, hiệu quả công việc; tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính; không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các đơn vị không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

Các cơ sở giáo dục không lạm dụng việc tham quan học tập, trải nghiệm sáng tạo, hoạt động ngoại khóa... để sử dụng ngân sách, tài sản công hoặc thu tiền của cha mẹ học sinh để tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi du xuân, tham quan, du lịch; nhắc nhở học sinh và vận động gia đình học sinh không để học sinh nghỉ học tham gia lễ hội...

Lan Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.