Ra quân kiểm tra ATGT xe khách

Thứ Ba, 19/02/2019, 17:08 [GMT+7]
.
.

Ngày 19/2, tại TP Hạ Long, Thanh tra giao thông (Sở GTVT) phối hợp cùng Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ Quảng Ninh tổ chức ra quân kiểm tra công tác đảm bảo ATGT đối với phương tiện xe khách.

Lực lượng TTGT kiểm tra đột xuất xe khách tại Bến xe khách Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Theo đó, thực hiện công văn số 407/ĐKVN-VAR của Cục Đăng kiểm Việt Nam về tăng cường các giải pháp đảm bảo TT-ATGT các tháng đầu năm 2019, Thanh tra giao thông (Sở GTVT) phối hợp cùng Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ Quảng Ninh thực hiện kiểm tra đột xuất tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, các yếu tố an toàn theo quy định như: Niêm yết giá, lịch trình, dây an toàn, thiết bị cứu hộ, phòng cháy chữa cháy, hạn kiểm định...

Kiểm tra thiết bị an toàn.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã lồng ghép công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa đối với xe khách, nhắc nhở, chấn chỉnh, yêu cầu tháo dỡ đối với các xe vi phạm kế kết cấu, lắp đặt thêm các thiết bị điện tử không theo quy định, gây quá tải cho hệ thống điện của xe.

Ngày đầu ra quân, các đơn vị đã thực hiện kiểm tra, nhắc nhở trên 50 lượt phương tiện, xử lý 8 trường hợp vi phạm các quy định, xử phạt gần 20 triệu đồng, chủ yếu tại các lỗi: Không niêm yết số điện thoại đường dây nóng, không có dụng cụ thoát hiểm, không có thiết bị chữa cháy, không có phù hiệu theo quy định, không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy.

Lực lượng chức năng tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.

Kế hoạch kiểm tra sẽ được tiến hành lần lượt tại các bến xe của Quảng Ninh, và đột xuất trên các tuyến đường. Đợt kiểm tra lần này không chỉ tăng cường đảm bảo ATGT cho hoạt động xe khách trên địa bàn tỉnh dịp đầu năm 2019, mà còn thực hiện thống kê, sàng lọc những phương tiện không đảm bảo yêu cầu kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho tài xế, chủ phương tiện.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.