Cẩm Phả tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính

Thứ Năm, 21/02/2019, 07:22 [GMT+7]
.
.

Dù là những ngày đầu năm mới, song không khí làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả rất khẩn trương, nghiêm túc.

Tin liên quan

Những ngày đầu năm mới, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Cẩm Thạch rất đông người dân đến xếp hàng làm các thủ tục hành chính.
Những ngày đầu năm mới, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Cẩm Thạch rất đông người dân đến xếp hàng làm các thủ tục hành chính.

Anh Vũ Trường Giang (tổ 5, khu Hồng Thạch A, phường Cẩm Thạch) cho biết: Tôi mất giấy chứng nhận kết hôn nên đến làm lại và được hướng dẫn rất cụ thể. Các CBCC làm việc tại đây luôn có thái độ niềm nở, hòa nhã, lịch sự và giải quyết nhanh chóng mọi yêu cầu công việc của người dân.

Chị Bùi Thị Hiền, công chức Tư pháp, Hộ tịch phường Cẩm Thạch chia sẻ: Để đáp ứng yêu cầu công việc và phục vụ người dân tốt nhất, chúng tôi hầu hết có mặt toàn bộ thời gian làm việc. Đúng 7h30 có mặt để tiếp nhân dân và giải quyết công việc, buổi trưa không ai về nhà mà nghỉ tại chỗ 1 tiếng... Tất cả công chức làm việc tại bộ phận này phải đảm bảo yêu cầu cao về thời gian, trang phục, thái độ và trách nhiệm làm việc.

Là lãnh đạo trực tiếp trực tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại, bà Nguyễn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND phường, cho biết: Để đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính, lãnh đạo phường luôn quán triệt đến mọi công chức phải luôn nhã nhặn, niềm nở, tuyệt đối không biểu lộ sự khó chịu với người dân. Phần lớn các thủ tục đều được giải quyết tại chỗ, giúp người dân không phải mất thời gian chờ đợi, đi lại.

Không chỉ ở phường Cẩm Thạch, qua cuộc thanh, kiểm tra đột xuất ngay sau tết của thành phố cho thấy, thời giờ làm việc được các cơ quan, đơn vị, phường, xã nghiêm túc thực hiện, số lượng CBCC có mặt tại nơi làm việc cơ bản đầy đủ, nhất là những CBCC được phân công trực tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hiện đại. Tại các đơn vị được kiểm tra, đội ngũ CBCC khi thực thi công vụ có trang phục gọn gàng, văn minh, lịch sự, có thái độ hài hòa, đúng mực với nhân dân. Hầu hết bộ phận chuyên môn của các đơn vị có trang bị biển tên ghi đầy đủ tên đơn vị, họ tên công chức, chức danh. Các phường, xã đã bố trí phòng tiếp công dân riêng, có nội quy tiếp công dân, phân công CBCC thường trực tiếp công dân, lập hồ sơ theo dõi, ghi chép, cập nhật đầy đủ; thiết lập hòm thư góp ý và đường dây nóng thuận tiện cho người dân phản ánh, góp ý...

Các công chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Cẩm Thạch luôn chu đáo, nhã nhặn hướng dẫn người dân làm các thủ tục hành chính.
Công chức Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Cẩm Thạch luôn chu đáo, nhã nhặn hướng dẫn người dân làm các thủ tục hành chính.

Theo ông Vũ Ngọc Ánh, Phó Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP Cẩm Phả, để tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo và quán triệt đến toàn thể CBCCVC-LĐ duy trì và tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2017 của tỉnh về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh”. Song song với đó là duy trì kiểm tra công vụ. Đồng thời, chỉ đạo thực hiện nghiêm việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Hằng tuần, Trung tâm Hành chính công báo cáo cho lãnh đạo thành phố về kết quả giải quyết thủ tục hành chính của thành phố và các phường, xã... CBCC làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hiện đại ở các phường, xã và nhân sự tại Trung tâm Hành chính công được thành phố tập trung cho công tác đào tạo bồi dưỡng. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc phê bình, nhắc nhở, kỷ luật các trường hợp vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Qua đó, năm 2018 không có trường hợp nào vi phạm nghiêm trọng phải kỷ luật.

Với những nỗ lực trong việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, Cẩm Phả đã giải quyết tốt các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những kết quả quan trọng góp phần giúp thành phố 2 năm liên tiếp (2017-2018) giành vị trí Quán quân DDCI.

Thanh Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.