Tuyên truyền kỹ năng phòng chống nạn ấu dâm cho học sinh

Thứ Ba, 22/01/2019, 15:39 [GMT+7]
.
.

Ngày 22/1, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội phối hợp với Trường THCS Phong Cốc (thị xã Quảng Yên) tổ chức Hội thi “Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống nạn ấu dâm dành cho học sinh trung học cơ sở”.

Dự hội thi có 4 đội gồm: Niềm tin, Tương lai, Mầm xanh, Tiếng chuông. Mỗi đội gồm 5 thành viên là đại diện học sinh ở các khối lớp của trường. Sử dụng các kiến thức, kỹ năng phòng chống nạn ấu dâm, mỗi đội đều phải trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức, Tiểu phẩm, Hùng biện.

Phần thi của đội Tiếng chuông với phần thi tiểu phẩm “Lạm dụng lòng tin”.
Phần thi tiểu phẩm “Lạm dụng lòng tin”của đội Tiếng chuông.

Bằng hình thức sân khấu hóa, đặc biệt là phần thi tiểu phẩm và thi hùng biện, với những tình huống diễn ra trong thực tế, các đội đã đem đến hội thi những thông điệp tuyên truyền ý nghĩa: “Hãy lên án, đấu tranh tố giác, đẩy lùi tệ nạn ấu dâm, chung tay bảo vệ trẻ em – bảo vệ chủ nhân tương lai của đất nước”, “Chung tay bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục”.

Hội thi là hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc, giúp các học sinh có thể tự bảo vệ mình khi đứng trước nguy cơ bị xâm hại tình dục, góp phần đảm bảo cho các em phát triển tốt về thể chất và tâm hồn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Tiếng chuông, giải nhì cho đội Mầm xanh.

Phạm Tuyết
(Trung tâm TT&VH Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.