Tuổi trẻ Uông Bí: Thiết thực những hoạt động hướng về cộng đồng

Thứ Hai, 28/01/2019, 07:25 [GMT+7]
.
.

Hòa trong không khí vui tươi đón tết cổ truyền Kỷ Hợi và thi đua chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đảng, các cơ sở đoàn - hội - đội trên địa bàn TP Uông Bí đang sôi nổi tổ chức các hoạt động ý nghĩa, hướng về cộng đồng, thu hút đông đảo ĐVTN và nhân dân tham gia.

Tin liên quan

ĐVTN trường THPT Hồng Đức (TP Uông Bí) tham gia lễ hội ẩm thực, gói bánh chưng tặng người nghèo.
ĐVTN Trường THPT Hồng Đức (TP Uông Bí) tham gia lễ hội ẩm thực, gói bánh chưng tặng người nghèo.

Anh Trần Văn Giầu, Phó Bí thư Thành Đoàn Uông Bí, cho biết: Để chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, Thành Đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch, phát động đến từng cơ sở đoàn trực thuộc đồng loạt triển khai các hoạt động thiết thực, phát huy sức trẻ hướng về cộng đồng, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi đến từng gia đình, đơn vị.

Trong đó, với mục tiêu chung là mọi nhà đều có tết, các cơ sở đoàn căn cứ theo tình hình, điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị mình để chủ động phối hợp tham gia thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thiết thực quan tâm và chăm lo cho thiếu nhi nghèo trên địa bàn. Đây cũng là cách hiệu quả nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ nhận thức rõ về trách nhiệm với cộng đồng, phát huy truyền thống tương thân, tương ái.

Năm nay, tuổi trẻ Uông Bí tiếp tục triển khai các hoạt động đã thành thương hiệu của thanh, thiếu niên trên địa bàn thành phố nhiều năm qua. Nổi bật là phát động các đơn vị, trường học trên địa bàn hưởng ứng chương trình “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới”. Chỉ trong 15 ngày triển khai, các cấp đoàn trong thành phố đã huy động được 60 thiệp mở, 200 bức thư tay, 30 áo len, găng tay giữ ấm... do các em học sinh gửi gắm, làm quà tặng gửi tới các chiến sĩ làm nhiệm vụ trực tết tại vùng biên giới, hải đảo của tỉnh.

Các đơn vị đoàn còn phát động xây dựng nguồn quỹ “1.000 đồng thắp sáng ước mơ” làm kinh phí cho các hoạt động thiết thực chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, bồi dưỡng tài năng trẻ trong các lĩnh vực. Từ nguồn quỹ này, các cơ sở đoàn - hội - đội của thành phố đã huy động được gần 500 suất quà để tổ chức trao tặng trong dịp tết này.

Cùng với đó, một số đơn vị đoàn cơ sở cũng chủ động triển khai các hoạt động đa dạng tùy theo điều kiện đặc thù, như: Tổ chức hội chợ ẩm thực kết hợp phát động quyên góp; gói bánh chưng tặng cho người nghèo; tư vấn sức khỏe, hiến máu tình nguyện...

Học sinh trường THCS Nguyễn Trãi (TP Uông Bí) làm thiệp chúc tết, hưởng ứng chương trình
Học sinh trường THCS Nguyễn Trãi (TP Uông Bí) làm thiệp chúc tết, hưởng ứng chương trình "Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới".

Ngoài các hoạt động tri ân, Thành Đoàn Uông Bí còn tích cực triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi như bóng đá, bóng chuyền... phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, tạo sân chơi giao lưu lành mạnh, bổ ích cho ĐVTN dịp tết. Tổ chức gặp mặt động viên thanh niên đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên về quê đón tết, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Đặc biệt, “Dạ hội thanh niên” do Đoàn Thanh niên chủ trì trong đêm 30 tết sẽ tiếp tục được làm mới. Hiện nội dung chương trình đã được phổ biến rộng rãi tới các cơ sở đoàn đăng ký, chuẩn bị những tiết mục văn nghệ công phu, hấp dẫn như: Múa dân vũ, nhảy hiphop, khiêu vũ thể thao, hòa tấu nhạc cụ... tạo nên không khí vui tươi, tưng bừng.

Trong các ngày nghỉ lễ năm mới, Thành Đoàn tiếp tục phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin tổ chức chương trình "Ngày hội các trò chơi dân gian" tại Quảng trường 25/2, nhằm tạo sân chơi vui vẻ, ôn lại truyền thống dân tộc cho đông đảo người dân thành phố... Lồng ghép trong các hoạt động vui xuân mới, Thành Đoàn luôn chú trọng tuyên truyền tới ĐVTN về các quy định, pháp luật an toàn giao thông, bài trừ tệ nạn xã hội, không sử dụng pháo nổ, đèn trời, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng.

Hoàng Giang

.
.
.
.
.
.
.
.