Trung tâm Ngoại ngữ và Tư vấn du học PISA: Tổ chức thi cấp chứng chỉ quốc tế IELTS tại Hạ Long

Thứ Năm, 17/01/2019, 14:09 [GMT+7]
.
.

Sáng 17/1, tại khách sạn Hạ Long DC, Tổ chức IDP Education Hà Nội phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ và Tư vấn du học PISA (PISA ILC) tổ chức Kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế IELTS. 

Tham dự kỳ thi của IDP lần này có tổng số 20 thí sinh đã tham gia 4 bài thi kỹ năng (gồm: Nghe, nói, đọc và viết). Kỳ thi được thực hiện theo đúng quy định và quy trình nghiêm ngặt của Tổ chức IDP Education. Phần lớn các thí sinh trong độ tuổi THPT và tất cả đều tham dự bài thi phần học thuật (Academic English). IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất thế giới cho nhu cầu giáo dục đại học và di cư toàn cầu; được thiết kế với 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết với thang điểm từ 1.0 đến 9.0 để kiểm tra năng lực ngôn ngữ của những người muốn học tập hoặc làm việc tại những nơi tiếng Anh được sử dụng như là ngôn ngữ để giao tiếp.

FAF
Thí sinh được nhận diện và kiểm tra vân tay trước khi vào thi.

Tại buổi thi, các thí sinh trải qua bài thi nghe, đọc, viết tại khách sạn Hạ Long DC. Đây là bài thi được đánh giá là khó và nhiều thử thách nhất trong hệ thống các bài thi đánh giá của IELTS. Trước đó, ngày 16/1, IDP và PISA đã tổ chức thi nói cho các thí sinh tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh. Sau khoảng 2 tuần, các thí sinh đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế IELTS.

PISA là một trong số ít trung tâm tiếng Anh trên địa bàn tỉnh tổ chức các kỳ thi IELTS cho các thí sinh ở Quảng Ninh. Điều này góp phần tạo điều kiện tích cực, thuận lợi cho các thí sinh Quảng Ninh tiếp cận, trải nghiệm và có cơ hội đánh giá năng lực tiếng Anh của mình theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại địa phương thay vì phải thi tại Hà Nội. Thành lập từ năm 2015, PISA ILC là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo học viên tham gia thi các chứng chỉ quốc tế. Riêng với chứng chỉ IELTS, trong 3 năm từ 2015-2018, PISA đã đào tạo thành công trên 200 học sinh đạt mục tiêu từ 4.0 đến 8.0, trong đó có nhiều thí sinh đạt điểm các kĩ năng thành phần lên đến 9.0.

Việc tổ chức thường xuyên kỳ thi này cũng là một tín hiệu đáng mừng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ, phù hợp với định hướng của tỉnh về ưu tiên phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Tạ Quân

.
.
.
.
.
.
.
.