Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ Năm, 17/01/2019, 12:50 [GMT+7]
.
.

Ngày 17/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Năm 2018, các cấp hội đã triển khai nhiều phong trào, cuộc vận động thiết thực, có chiều sâu, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của tổ chức, cá nhân hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Các hoạt động chăm lo, trợ giúp các đối tượng khó khăn trong toàn tỉnh, đặc biệt là hoạt động nhân dịp “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” năm 2018 được triển khai kịp thời, đúng đối tượng và vượt chỉ tiêu.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018 được nhận Bằng khen của
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018 được nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Cùng với đó, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hiến máu tình nguyện cũng được các cấp hội đẩy mạnh. Trong năm, 45 đợt vận động ra quân hiến máu nhân đạo theo các chủ đề đã thu hút trên 11.600 người tham gia đăng ký tham gia, tiếp nhận trên 9.100 đơn vị máu, đạt 126% kế hoạch. Các cấp hội cũng đã trợ giúp trên 250 nghìn lượt người nghèo, đối tượng chính sách... với tổng giá trị trên 36 tỷ đồng...

Trong năm 2019, các cấp hội tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: Đẩy mạnh công tác xã hội nhân đạo gắn với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; chủ động tham gia cứu trợ kịp thời, hiệu quả khi có thiên tai, thảm hỏa; nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; vận động hiến máu tình nguyện; tăng cường phối hợp trong cộng đồng triển khai các hoạt động nhân đạo; đa dạng hóa các hình thức vận động nguồn lực làm công tác chữ thập đỏ, qua đó nâng cao hiệu quả trợ giúp các đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã tiến hành bầu bổ sung Ban Chấp hành Hội khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021 và chia tay các đồng chí không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành.

Cũng tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng bằng khen, kỷ niệm chương, khen thưởng.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.