Góc nhìn đô thị

TP Hạ Long: Chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh

Thứ Sáu, 11/01/2019, 09:28 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, tình trạng vỉa hè, lòng đường tại một số tuyến phố trên địa bàn TP Hạ Long bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến giao thông của người đi đường.

g
Hàng quán bày bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường khu vực chợ Hạ Long I.

Quan sát tại một tuyến phố nhỏ đối diện chợ Hạ Long I, chúng tôi dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hàng ăn, hàng hoa quả... bày bàn ghế ngay trên vỉa hè, lòng đường để kinh doanh lấn chiếm lối đi trong khu vực. Khách ghé vào quán ăn dựng xe lên vỉa hè thậm chí tràn xuống đường gây bức xúc cho nhiều người đi lại ở đây. Người dân muốn đi bộ qua tuyến phố chỉ có một cách duy nhất là đi dưới lòng đường.

Không riêng khu vực này, nhiều tuyến phố trên địa bàn TP Hạ Long vẫn có tình trạng hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Để xóa bỏ triệt để các hàng quán vỉa hè, bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, kiên quyết xử lý vi phạm thì mỗi người dân cũng cần thay đổi thói quen tiêu dùng, không nên mua sắm, ăn uống tại các hàng quán vỉa hè, để đảm bảo an toàn, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh đô thị thành phố văn minh, hiện đại.

Nguyễn Tùng

.
.
.
.
.
.
.
.