Đoàn Khối các cơ quan tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

Chủ Nhật, 06/01/2019, 08:49 [GMT+7]
.
.

Chiều 5/1, tại TP Hạ Long, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 .

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng cờ cho các đơn vị dẫn đầu cụm thi đua có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng cờ cho các đơn vị dẫn đầu cụm thi đua có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.

Năm 2018, BTV Đoàn Khối đã bám sát chương trình công tác của BCH Tỉnh đoàn, sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối, chủ động xây dựng và triển khai nhiều chương trình công tác và đạt được những kết quả rõ nét, hiệu quả, thiết thực. Công tác chỉ đạo được tiến hành thực tiễn, rõ việc, có trọng tâm, trọng điểm, chủ trương hướng hoạt động về cơ sở nên đã thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia. Tập trung triển khai có hiệu quả chủ đề công tác năm 2018 “Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công và bảo vệ môi trường tự nhiên”. Tổ chức kết nạp mới 806 đoàn viên (đạt 161% chỉ tiêu), giới thiệu 182 đoàn viên ưu tú cho Đảng và có 122 đoàn viên được kết nạp Đảng.

Theo đó, triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ” toàn Đoàn đã đã có 195 đề tài, sáng kiến, ý tưởng, giải pháp góp phần tham gia cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ công. Tổ chức 6 lớp tuyên truyền về chỉ số PAPI và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho 3.500 HSSV và giáo viên của 6 trường đại học, cao đẳng và THPT trực thuộc khối các cơ quan tỉnh. Đối với công tác tham gia bảo vệ môi trường tự nhiên, BTV Đoàn Khối đã chỉ đạo toàn đoàn tổ chức 78 đợt dọn vệ sinh môi trường với trên 4.000 lượt ĐVTN tham gia, trồng 2.400 cây xanh các loại; tổ chức thả 5.000 con cá giống và 30.000 con tôm giống thông qua các cuộc vận động tuyên truyền về bảo vệ môi trường biển...

Thực hiện phong trào “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Đoàn đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa với kinh phí gần 500 triệu đồng. Tổ chức 8 đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.350 hộ dân…

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen cho các đơn vị đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen cho các đơn vị đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.

Năm 2019, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh sẽ tiếp tục triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022. Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho ĐVTN, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn. Chú trọng triển khai sâu rộng phong trào “Sáng tạo trẻ” gắn với các hoạt động tham gia phát triển dịch vụ của tỉnh như: Dịch vụ công, giáo dục công, hướng dẫn du lịch, phong trào khởi nghiệp… Tiếp tục là lực lượng xung kích trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 được nhận bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn và giấy khen của BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

Lương Giang

.
.
.
.
.
.
.
.