Để nhân dân yên vui đón tết

Thứ Hai, 28/01/2019, 08:22 [GMT+7]
.
.

Đã nhiều năm nay, đại úy Hoàng Trung Kiên (SN 1985), công tác tại Ban CHQS huyện Bình Liêu đều tình nguyện ở lại trực để những đồng đội khác được về quê đón tết.

Tin liên quan

Đại úy Hoàng Trung Kiên làm nhiệm vụ tại Ban chỉ huy quân sự huyện Bình Liêu.
Đại úy Hoàng Trung Kiên làm nhiệm vụ tại Ban CHQS huyện Bình Liêu.

Chia sẻ với chúng tôi về quyết định này, đại úy Hoàng Trung Kiên cho biết: Trong quá trình công tác, tôi đã có không ít lần đón tết xa nhà để thực hiện nhiệm vụ. Nhớ ngày đầu tiên trực tết, nhiều chiến sĩ như tôi không tránh khỏi nỗi nhớ gia đình, nhưng vẫn nhủ lòng mình phải mạnh mẽ, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cũng vì hiểu cảm giác của các chiến sĩ phải công tác xa nhà nên từ khi công tác tại Ban CHQS huyện Bình Liêu, với lợi thế đơn vị gần nhà, nên tôi đã chủ động nhận nhiệm vụ trực tết để anh em có cơ hội đoàn tụ, sum vầy cùng gia đình.

Sinh ra và lớn lên tại xã Lục Hồn (huyện Bình Liêu), hình ảnh người chiến sĩ mặc sắc phục xanh tuần tra biên giới đã in đậm trong tâm trí của Hoàng Trung Kiên. Vì vậy khi lớn lên, anh quyết định thi vào Trường Sĩ quan chính trị để thực hiện ước mơ của mình. Năm 2009, sau khi tốt nghiệp, Hoàng Trung Kiên bắt đầu nhận nhiệm vụ tại đảo Trần. Sau nhiều lần luân chuyển công tác, năm 2013, Hoàng Trung Kiên được phân công giữ chức trợ lý chính trị tại Ban CHQS huyện Bình Liêu. Trên cương vị công tác, Hoàng Trung Kiên luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhiều lần nhận giấy khen của UBND và Ban CHQS huyện Bình Liêu.

Nhận nhiệm vụ trực tết, Hoàng Trung Kiên cùng các chiến sĩ khác trong đơn vị thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực chiến, chủ động nắm bắt tình hình an ninh trên địa bàn. Đặc biệt, phối hợp với Đội dân quân thường trực xã Hoành Mô và Trung đội dân quân tự vệ xã Tình Húc thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra biên giới.

Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Ban CHQS huyện Bình Liêu, Hoàng Trung Kiên chủ động đề xuất đơn vị tổ chức các chương trình văn nghệ, thể thao cho chiến sĩ trực tết. Trong đó, có nhiều hoạt động diễn ra thường niên, như: Phối hợp với các đơn vị khối mặt trận tổ chức gói bánh chưng, hái hoa dân chủ đêm giao thừa, tổ chức hoạt động thể dục - thể thao vào mùng 1 tết, thăm, tặng quà khích lệ tinh thần chiến sĩ trực tết và các đơn vị trên địa bàn... Qua đó, giúp các chiến sĩ vơi bớt nỗi nhớ nhà, tập trung tinh thần hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức giao phó.

Có lẽ tết này, không chỉ đại úy Kiên mà trên khắp cả nước còn rất nhiều chiến sĩ cũng đang hy sinh hạnh phúc của riêng mình, canh giữ bình yên cho người dân. Đại úy Hoàng Trung Kiên chia sẻ: Chúng tôi luôn tự hào được khoác trên mình màu áo xanh bộ đội, được sống và bảo vệ Tổ quốc. Để nhân dân được vui xuân, đón tết.

Hoàng Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.