Đảm bảo quyền lợi, việc làm cho người lao động

Thứ Năm, 17/01/2019, 14:58 [GMT+7]
.
.

Theo ghi nhận của các cấp công đoàn tỉnh, đa số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh đều thực hiện tốt việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN và các quyền lợi hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động đảm bảo đúng quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị, doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT gây thiệt hại cho người lao động.

Ký kết phối hợp năm 2019 giữa
Ký kết phối hợp công tác năm 2019 giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh.

Để ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, pháp luật lao động nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, từ năm 2016 đến nay, Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ tỉnh, BHXH tỉnh đã ký quy chế phối hợp để bảo vệ quyền lợi người lao động, góp phần ổn định an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Hằng năm, 3 đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình và tình hình thực tế để phối hợp tham mưu cho tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động, việc làm, đào tạo nghề, thực hiện chế độ, chính sách tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN đối với người lao động và thành lập, phát triển tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp... Bên cạnh đó, các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, qua đó giúp người sử dụng lao động, người lao động hiểu rõ quyền, nghĩa vụ khi tham gia BHXH cũng như nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. LĐLĐ, BHXH tỉnh thường xuyên phối hợp với các công đoàn cơ sở nhất là các công ty, doanh nghiệp lớn có nhiều lao động để tuyên truyền trực tiếp, tham gia tư vấn về các chế độ BHXH như ốm đau, thai sản, hưu trí, tử tuất, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp để người lao động hiểu rõ được quyền lợi của mình khi tham gia BHXH, BHYT.

Sản xuất tại Công ty Span Hạ Long
Sản xuất tại Công ty CP Thiết kế và Phát triển công nghệ xây dựng Span (Hạ Long).

Cơ quan BHXH tỉnh cũng cung cấp thông tin, tình hình tham gia BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp để Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ tỉnh, nắm bắt kịp thời, tham gia, trao đổi, giám sát việc thực hiện chính sách đối với người lao động ở các doanh nghiệp. Trong năm 2018, toàn tỉnh đã có 231.397 người tham gia BHXH bắt buộc, 4.667 người tham gia BHXH tự nguyện; 215.614 người tham gia BHTN. Sở LĐ-TB&XH phối hợp với BHXH tỉnh thực hiện giải quyết, chi trả hằng tháng chế độ BHTN cho trên 7.200 người, với số tiền gần 106 tỷ đồng. Đặc biệt, BHXH, LĐLĐ tỉnh phối hợp triển khai bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý; hướng dẫn truy cập quy trình cấp mã BHXH theo quy định của pháp luật. Trong năm 2018, BHXH, LĐLĐ cấp huyện đã bàn giao 225.000 sổ BHXH cho người lao động tự quản lý, đồng thời tuyên truyền, rà soát, điều chỉnh thông tin ghi trong sổ BHXH theo quy định.

Tính đến hết tháng 11/2018, trên địa bàn tỉnh có trên 1.188 doanh nghiệp, đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN từ 3 tháng trở lên với tổng số tiền trên 108,692 tỷ đồng, của 9.170 lao động.

Song song với đó, các đơn vị tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật lao động, BHXH, quy chế dân chủ giữa doanh nghiệp, người lao động. Trong năm 2018, ngành Lao động chủ trì, phối hợp với LĐLĐ các cấp tổ chức thanh tra, kiểm tra 330 đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời ngành Lao động chủ trì, phối hợp với BHXH tỉnh thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành tại 14 doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực đóng BHXH, BHTN, BHYT. 3 đơn vị đã kiểm tra 5 doanh nghiệp nợ kéo dài, chây ì, trốn đóng BHXH, BHTN, BHYT cho người lao động. Đặc biệt đã thanh tra đột xuất 9 doanh nghiệp nợ đọng kéo dài, có dấu hiệu vi phạm trong đóng BHXH, BHTN, BHYT. Qua đó đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 3 đơn vị với số tiền 371 triệu đồng; kết thúc thanh tra trực tiếp, có 7/9 đơn vị đã nộp 2,7 tỷ đồng vào quỹ BHXH, giảm số tiền nợ BHXH từ 18,9 tỷ đồng xuống còn 16,2 tỷ đồng. Trong năm 2018, toàn tỉnh đã thực hiện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đóng BHXH, BHTN, BHYT với số tiền phạt 471 triệu đồng. Cùng với đó, liên ngành Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ, BHXH tỉnh và Công an tỉnh thống nhất chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan 7 doanh nghiệp sang cơ quan cảnh sát kinh tế để điều tra về dấu hiệu vi phạm pháp luật BHXH, BHTN, BHYT.

Bên cạnh đó, các đơn vị thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình lao động trên địa bàn, thông tin về doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết những tranh chấp phát sinh. Trong năm 2018, các đơn vị đã kịp thời tham gia giải quyết dứt điểm 2 vụ ngừng việc tập thể của trên 11.000 CNLĐ ở Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng (Uông Bí) và Chi nhánh Công ty TNHH Yazaki (Quảng Yên), bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Người lao động được đảm bảo các chế độ
Người lao động tại Công ty CP Thanh Tuyền Group được đảm bảo các chế độ theo quy định.

Các hoạt động chăm lo đời sống CNVC-LĐ tiếp tục được quan tâm thực hiện. Công đoàn các cấp tăng cường giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng, tiền tết trong dịp cuối năm. Các đơn vị phối hợp thăm, tặng quà, hỗ trợ CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, như trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã đề nghị tỉnh hỗ trợ 2.000 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn (mức 500.000 đồng/người) và 38 gia đình có thân nhân bị chết do tai nạn lao động (2 triệu đồng/gia đình). Đặc biệt là 500 lao động của Công ty Tuyển than Hòn Gai có hoàn cảnh khó khăn do di dời Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng được hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Nhân dịp “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, LĐLĐ tỉnh trích ngân sách, vận động các doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi, tặng hàng trăm suất quà, cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động... Đồng thời 3 đơn vị duy trì tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tạo nguồn động viên tinh thần, tăng thêm động lực giúp cho đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.