Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra đột xuất công tác cứu hộ, cứu nạn trên vịnh Hạ Long

Thứ Hai, 12/02/2018, 19:50 [GMT+7]
.
.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đảm bảo công tác trực cứu hộ, cứu nạn trên biển, chiều ngày 12/2, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra đột xuất công tác cứu hộ, cứu nạn trên vịnh Hạ Long.

Đồngg chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND kiểm tra
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện kiểm tra công tác trực cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã cận kề, dịp này lượng khách du lịch tham quan Quảng Ninh, nhất là vịnh Hạ Long tăng cao, công suất tàu du lịch hoạt động trên biển lớn, cùng với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, do đó công tác trực tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển phải thường xuyên, liên tục và rất cấp thiết. Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương và các ngành liên quan phải tăng cường đảm bảo công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán; đôn đốc, nhắc nhở và kiểm tra đột xuất việc duy trì trực trên tàu cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Qua kiểm tra đột xuất tàu cứu hộ, cứu nạn trên vịnh Hạ Long cho thấy sự phối hợp giữa các lực lượng liên quan khá tốt; công tác duy trì trực đảm bảo, với quân số 60% (trong ngày thứ 7 và chủ nhật, quân số duy trì trực 100%) sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra. Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng của các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển đã nhận rõ trách nhiệm, không quản ngại vất vả, duy trì quân số trực đảm bảo sẵn sàng ứng cứu. Việc phối hợp với các lực lượng và địa phương trong công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển được tổ chức chặt chẽ, tuân thủ đúng quy chế.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong dịp Tết Nguyên đán, lượng khách thường tăng cao, công suất tàu lớn do đó lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn phải xác định đây là “nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình”, không được chủ quan, lơ là; duy trì nghiêm chế độ trực với quân số đảm bảo để sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các đơn vị để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Thu Trang

.
.
.
.
.
.
.
.