Hiệu quả luân chuyển cán bộ đoàn cấp tỉnh về cơ sở

Thứ Ba, 19/12/2017, 16:41 [GMT+7]
.
.

Để tạo điều kiện cho cán bộ thuộc cơ quan Tỉnh Đoàn nắm bắt, phát huy được năng lực, sở trường công tác, từ năm 2013 đến nay, BTV Tỉnh Đoàn đã thực hiện luân chuyển 54 lượt cán bộ giữa các ban chuyên môn, Trường Huấn luyện cán bộ Đoàn - Đội và các đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn về cơ sở. Thời gian thực tế công tác tại cơ sở kéo dài từ 3 tháng tới 2 năm.

ĐVTN làm sân bê tông nhà văn hóa thôn Đồng Mương, xã Đại Bình, huyện Đầm Hà.
Anh Nhữ Đình Tùng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn (ngoài cùng, bên trái) tham gia cùng ĐVTN Khối các cơ quan tỉnh làm sân bê tông nhà văn hóa thôn Đồng Mương, xã Đại Bình, huyện Đầm Hà, tháng 7/2016.

Cán bộ đoàn cấp tỉnh khi luân chuyển tới cơ sở đã đem lại “luồng gió mới” cho cơ sở Đoàn. Theo đó, các hoạt động của cơ sở được triển khai nhanh chóng, hiệu quả hơn, có nhiều giải pháp mới gắn với những chỉ đạo của đoàn cấp trên. Anh Nhữ Đình Tùng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn, cho biết: Khi thực hiện luân chuyển công tác tại Đoàn TN Khối các cơ quan tỉnh, tôi đã cùng với BCH Đoàn TN Khối xây dựng nhiều chương trình, hoạt động cho thanh niên trong Khối tham gia, gắn với chủ đề công tác năm của tỉnh, của cấp Đoàn. Qua đó, thúc đẩy ĐVTN tích cực tham gia, khẳng định rõ hơn vai trò của thanh niên Khối các cơ quan tỉnh, đặc biệt là trong nội dung cải cách hành chính, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia xây dựng NTM, xây dựng văn minh nơi công sở…

Anh Trần Tuấn Anh, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn, một trong số những cán bộ đoàn cấp tỉnh thực hiện luân chuyển đến cơ sở ngay trong giai đoạn 1, với thời gian tối đa là 2 năm, cho biết: Năm 2013, tôi được luân chuyển từ công tác tại Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn đến công tác tại Đoàn Thanh niên Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, giữ chức vụ là Phó Bí thư Đoàn thanh niên. Sau quãng thời gian 2 năm làm nhiệm vụ tại cơ sở, tôi thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Những kinh nghiệm về công tác tổ chức chỉ đạo cấp tỉnh đã giúp cho tôi phát huy được vai trò lãnh đạo Đoàn ở cấp cơ sở, cùng với anh em tại cơ sở triển khai thực hiện nhiệm vụ tốt hơn.

Còn đối với chị Đào Diệp Tâm, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh Đoàn, quãng thời gian luân chuyển đã giúp chị hiểu hơn, nắm rõ hơn hoạt động của cơ sở. Qua đó, hỗ trợ đắc lực cho chị trong hoạt động tham mưu với BTV Tỉnh Đoàn trong các vấn đề liên quan đến hoạt động của đoàn cơ sở.

Được biết, 100% các đồng chí cán bộ Tỉnh Đoàn thực hiện đi tăng cường cơ sở đều xây dựng chương trình, kế hoạch nhiệm vụ công tác cá nhân theo sự phân công của đơn vị tăng cường và báo cáo Thường trực Tỉnh Đoàn phê duyệt. Trong đó tập trung các nội dung như: Nâng cao chất lượng, củng cố tổ chức cơ sở Đoàn, nhất là cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; cải cách hành chính, tham gia xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng tỉnh Quảng Ninh sáng - xanh - sạch - đẹp và vệ sinh môi trường; xây dựng văn minh đô thị; xây dựng NTM, giúp thanh niên thoát nghèo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn TN…

Bên cạnh các chuyên đề được phân công, cán bộ tăng cường đã chủ động, tích cực thực hiện các nhiệm vụ do Ban Thường vụ Đoàn cấp huyện giao và tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương như: Khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại Ba Chẽ, Vân Đồn; giải phóng mặt bằng ở Hải Hà; tham gia vào Ban tổ chức chương trình Carnaval Hạ Long, Lễ hội Hoa anh đào; tham mưu các chương trình văn nghệ, hội thi chào mừng đại hội Đảng bộ huyện; đăng ký công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng các cấp...

Cán bộ tăng cường cơ sở cũng đã chủ động, phát huy mối quan hệ trong công tác tham mưu vận động, huy động nguồn lực xã hội hóa phục vụ hoạt động công tác đoàn. Các hoạt động được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Sau khi kết thúc đợt luân chuyển, cán bộ phải làm báo cáo tự nhận xét, đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ, kèm theo đánh giá của cấp ủy nơi luân chuyển. Việc đánh giá được thực hiện đúng quy trình, trên tinh thần tự phê bình và phê bình, mang tính xây dựng, công khai, dân chủ, khách quan, nhằm đánh giá đúng năng lực, phẩm chất của cán bộ.

Có thể khẳng định, thông qua hoạt động luân chuyển cán bộ, giúp cho cơ quan Tỉnh Đoàn chủ động hơn trong công tác đào tạo nguồn cán bộ, thực hiện chuẩn hóa cán bộ lãnh đạo các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ được rèn luyện, bồi dưỡng, thử thách, cống hiến và trưởng thành, đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực và kinh nghiệm thực tế trong tình hình mới.

Vân Du

.
.
.
.
.
.
.
.