Hạ Long: Cống hở nơi cháu bé lớp 6 tử vong mới chỉ được chăng dây cảnh báo

Thứ Năm, 17/08/2017, 18:23 [GMT+7]
.
.

Ngày 14/8, 1 học sinh lớp 6, Trường THCS Lý Tự Trọng trên đường đi học về, khi đi qua Tổ 10, Khu 2, phường Giếng Đáy, (TP Hạ Long) không may trượt chân xuống cống thoát nước và bị cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Đoạn cống nơi cháu học sinh lớp 6 trường THCS Lý Tự Trọng  bị tai nạn đã được chính quyền địa phương chăng dây cảnh báo.
Đoạn cống nơi cháu học sinh lớp 6 trường THCS Lý Tự Trọng.

Liên quan đến nội dung này, chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương ngày 14/8 về ứng phó với đợt mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc đã yêu cầu, TP Hạ Long ngay lập tức phải có các biện pháp cảnh báo nguy hiểm tại chỗ cống hở này và tiến hành xử lý những cống hở trên toàn địa bàn.

Ngày 17/8, quay trở lại  vị trí cống hở gây tử nạn cho em học sinh lớp 6 vừa qua, chúng tôi thấy thành phố mới chỉ tiến hành chăng dây cảnh báo nguy hiểm nhưng nhìn rất tạm bợ. Bà Nguyễn Thị An, người dân khu 2, phường Giếng Đáy cho biết: Năm 2016 cũng chính ở đoạn cống hở này một cụ già trên 60 tuổi không may ngã xuống cống tử vong. Từ đó đến nay, đoạn cống hở này vẫn chưa được khắc phục để đảm bảo an toàn. Sau vụ việc đáng tiếc xảy ra khiến thêm một cháu bé bị chết do trượt chân xuống cống, chính quyền đã tiến hành chăng dây cảnh báo nguy hiểm nhưng theo tôi, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời, bởi nếu gặp trời mưa to, gió lớn những đoạn dây chăng có thể bị đứt và như vậy việc cảnh báo sẽ không còn tác dụng. 

Theo quan sát của PV không chỉ đoạn cống hở tại Tổ 10, Khu 2, phường Giếng Đáy mà hiện nay trên địa bàn TP Hạ Long còn rất nhiều miệng cống không có nắp đậy và không có biển báo nguy hiểm. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy Hạ Long cho biết: Thành phố đã chỉ đạo tất cả các phường kiểm tra, rà soát lại toàn bộ những điểm cống hở, lên phương án lắp đặt lan can, đặt biển cảnh báo. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị đang thi công công trình, dự án lớn trên địa bàn có phương án đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Nguyễn Chiến

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.