Cuộc thi viết về đề tài "Công nhân và Công đoàn"

Người thủ lĩnh áo blouse

Thứ Sáu, 18/08/2017, 09:39 [GMT+7]
.
.

Tận tuỵ, trách nhiệm và hết mình với đoàn viên, cán bộ, viên chức, lao động (CB,VC,LĐ), đó là nhận xét của lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả về Thầy thuốc ưu tú Ty Thị Hoàn, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện.

Sát cánh cùng chuyên môn làm tốt nhiệm vụ

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, cho biết: Công đoàn Bệnh viện có 321 đoàn viên. Đảng uỷ và Ban lãnh đạo Bệnh viện đánh giá rất cao vai trò của Công đoàn, đặc biệt là chị Hoàn. Trong hai nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của chị Hoàn, Công đoàn Bệnh viện đã tổ chức triển khai rất nhiều hoạt động chăm lo nâng cao thu nhập, hỗ trợ đời sống của CB,VC,LĐ. Thu nhập bình quân của CB,VC,LĐ tăng đáng kể, đạt 8,6 triệu đồng/người/tháng, gấp đôi mức thu nhập bình quân những năm trước.

Công đoàn cũng thường xuyên phối hợp với chuyên môn huy động CB,VC,LĐ đóng góp hỗ trợ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham gia các chương trình từ thiện, hỗ trợ người nghèo, người dân gặp thiên tai, nạn nhân chất độc da cam/dioxin... do LĐLĐ TP Cẩm Phả phát động. Hàng năm tổ chức hàng chục buổi khám, chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi ở Cẩm Phả và đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Bác sĩ Ty Thị Hoàn hướng dẫn đồng nghiệp phương pháp châm cứu cấy chỉ.
Bác sĩ Ty Thị Hoàn hướng dẫn đồng nghiệp phương pháp châm cứu cấy chỉ.

Hơn 20 năm công tác, chị Hoàn hiện là Chủ tịch Công đoàn, đồng thời là Trưởng Khoa Đông y - Phục hồi chức năng. Khoa rất đông bệnh nhân và chủ yếu là người cao tuổi với đòi hỏi khắt khe về khám, chữa bệnh, nhưng dưới sự lãnh đạo “cầm tay chỉ việc” của bác sĩ Hoàn, CB,VC,LĐ trong Khoa đã đáp ứng rất tốt yêu cầu về chuyên môn, thái độ phục vụ. Khoa Đông y - Phục hồi chức năng là đơn vị xuất sắc vững mạnh nhiều năm liền. Với những đóng góp và thành tích công tác xuất sắc trong nhiều năm, bác sĩ Hoàn đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng năm 2010, được công nhận Thầy thuốc Ưu tú năm 2017.

Quan tâm, chăm lo cho người lao động

Chị Lê Thị Thu Thương, điều dưỡng viên có hoàn cảnh hết sức éo le của Bệnh viện, xúc động khi nói về sự hỗ trợ quý báu của Công đoàn, đặc biệt sự quan tâm ân cần của Chủ tịch Công đoàn Ty Thị Hoàn. Một mình nuôi con nhỏ 8 tuổi, chị Thương lại đau ốm triền miên, gồng mình chống chọi với bệnh tật, nhiều khi chị phải nghỉ làm một thời gian dài. Vào thời điểm hoang mang, lo lắng nhất thì sự hỗ trợ và giúp đỡ của Công đoàn cùng chị Hoàn đã trở thành động lực cho chị Thương vượt qua khó khăn. “Năm 2016, khi tôi điều trị lao hạch trong 9 tháng, kinh phí điều trị tốn kém, chị Hoàn và Công đoàn Bệnh viện đã vận động toàn thể đoàn viên quyên góp, trích Quỹ Công đoàn hỗ trợ mẹ con tôi hơn 10 triệu đồng. Vừa rồi, khi phẫu thuật u tuỷ sống, tôi lại được Công đoàn hỗ trợ hơn 40 triệu đồng. Sự hỗ trợ đó đã giúp tôi phần nào chi trả kinh phí điều trị, yên tâm phục hồi sức khoẻ”, chị Thương rưng rưng kể.

Chị Nguyễn Thị Tiến, nữ hộ sinh của Bệnh viện cũng xúc động nói: “Khi mới lập gia đình được 4 tháng, chồng tôi bị bệnh phải nằm viện điều trị dài ngày. Gia đình thì không có điều kiện trong khi thu nhập của nữ hộ sinh thì thấp. Trong lúc vô cùng lo lắng về cuộc sống và công việc thì chị Hoàn thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên tôi cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn. Chị Hoàn còn đề xuất Bệnh viện tạo điều kiện giúp đỡ tôi rất nhiều”.

Không chỉ thường xuyên quan tâm tới đoàn viên, CB,VC,LĐ, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Ty Thị Hoàn, Công đoàn Bệnh viện đã có nhiều hoạt động tích cực, hướng về đoàn viên, CB,VC,LĐ, đặc biệt là những hoạt động cải thiện chất lượng môi trường làm việc. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hoá, thể thao sôi nổi do Công đoàn tổ chức đã tạo sự hứng khởi, nhiệt huyết trong đoàn viên, tăng cường đoàn kết nội bộ, góp phần xây dựng Công đoàn Bệnh viện vững mạnh.

Thanh Phong (LĐLĐ tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.