Mưa đầu mùa nhiều khu vực bị ngập cục bộ

Thứ Sáu, 22/04/2016, 09:28 [GMT+7]
.
.

Đợt mưa kéo dài từ đêm 21 đến sáng 22/4 đã làm một vài điểm trên các tuyến phố ở TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và một số địa phương bị ngập cục bộ, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Tin liên quan

*Tại TP Hạ Long: Điểm ngập lụt nặng nhất là tại khu vực cổng Trường THPT Hòn Gai, trên đường Nguyễn Văn Cừ, thuộc khu 3, phường Hồng Hải. Vào thời điểm 8h00’, ngày 22/4, nước ngập kéo dài khoảng 400 mét, có điểm ngập sâu đến 40cm.

a
Điểm ngập lụt khu vực cổng Trường THPT Hòn Gai.

Bác Phạm Thị Điềm, trú tại khu 3, phường Hồng Hải cho biết: “Năm nào cũng vậy, cứ có mưa lớn là đoạn đường trước cổng Trường THPT Hòn Gai lại ngập lụt. Trận lụt nặng nhất là vào cuối tháng 7, đầu tháng 8/2015. Thời điểm ấy nước ngập sâu trên 60cm. Nguyên nhân của việc ngập lụt là do hệ thống cống tại đây không được khơi thông. Cống bị lấp đầy bùn cát nên nước cứ dâng lên mỗi khi trời mưa. Năm ngoái, sau trận mưa lụt lịch sử, thế nhưng cống cũng không được nạo vét khơi thông, nên năm nay ngay trận mưa đầu mùa, đường đã ngập sâu đến 40cm”.

Bác Điềm cho biết thêm, người dân khu 3, phường Hồng Hải đã kiến nghị lên phường và các cơ quan chức năng, nhưng việc khơi thông cống rãnh tại đây cứ bị đùn đẩy, nên cống vẫn không được thông và nước vẫn ngập mỗi khi mưa xuống.

a
Nước ngập sâu khiến giao thông đi lại khó khăn.

Còn tại khu vực Dự án Khu dân cư đồi Ngân hàng, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, do nhà thầu thi công bốc xúc đất đá tại đây không có khu vực thu gom, lắng đất đá, nên khi gặp trận mưa đêm 21 đến sáng 22/4, nước cùng đất đá trôi tràn lan ra đường Nguyễn Văn Cừ, khiến cả một đoạn đường dài đỏ ngàu màu đất. Giao thông qua đây rất khó khăn, nhất là xe máy dễ bị trơn trượt gây tai nạn giao thông.

Người dân ở khu vực này cho biết, việc thi công Dự án Khu dân cư đồi Ngân hàng không đảm bảo an toàn cho người dân. Nhà thầu bóc xúc đất đá đến sát nhà dân, lấn sâu chân kè, tạo thành bức tường đất chênh vênh rất dễ xảy ra sạt lở khi mưa xuống.

Cũng tại TP Hạ Long còn nhiều điểm ngập lụt rải rác, tuy không lớn nhưng cũng ảnh hưởng đến hoạt động giao thông trên các tuyến đường.

a
Nước ngập kéo dài khoảng 400 mét tại cổng Trường THPT Hòn Gai.
a
a
Còn tại khu vực Dự án Khu dân cư đồi Ngân hàng, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, do nhà thầu thi công bốc xúc đất đá tại đây không có khu vực thu gom, lắng đất đá, nên khi gặp trận mưa đêm 21 đến sáng 22/4, nước cùng đất đá trôi tràn lan ra đường Nguyễn Văn Cừ.
a
Người tham gia giao thông qua đây gặp nhiều khó khăn.
a
a
Nước bẩn vẫn tiếp tục chảy ra đường Nguyễn Văn Cừ từ Dự án Khu dân cư đồi Ngân hàng.
a
Nhà thầu chỉ bố trí lực lượng gom đất đá trôi ra đường như thế này.
a
Nước bẩn chảy dài sang cả làn đường bên kia.

Xem clip tại đây:

.
 
* Tại TP Cẩm Phả: Do mưa lớn khiến một số đoạn đường trên QL18A đoạn qua xã Cộng Hòa và phường Quang Hanh bị ngập cục bộ, nhiều xe ô tô con bị chết máy gây tắc đường khoảng 5km. Lực lượng cảnh sát giao thông đã nhanh chóng thực hiện phân luồng, cứu hộ giao thông nên sau khoảng 40 phút lưu thông hai chiều đã trở lại bình thường.
a

Quốc lộ 18 đoạn qua khu vực phường Quang Hanh, nhiều điểm đã bị ngập lụt.

Mưa lớn gây ngập cục bộ một số đoạn trên tuyến QL 18A đoạn qua xã Cộng Hòa (TP Cẩm Phả).
Mưa lớn gây ngập cục bộ một số đoạn trên tuyến QL 18A đoạn qua xã Cộng Hòa (TP Cẩm Phả).
Giao thông bị ách tắc trong khoảng 40 phút.
Giao thông bị ách tắc trong khoảng 40 phút.
a
Mưa lớn còn làm cột điện ở tổ 5, khu Lam Thạch A, phường Cẩm Thạch bị nghiêng, có nguy cơ đổ bất cứ lúc nào.
Nhóm PV

 

.
.
.
.
.
.
.
.