Vân Đồn: Phát Động Tháng Hành Động Vì Trẻ Em và Khai Mạc Hoạt Động Hè năm 2015

Thứ Bảy, 30/05/2015, 11:57 [GMT+7]
.
.

Sáng 30- 5, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Vân Đồn đã tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh hè 2015 với chủ đề  “Lắng nghe trẻ em nói”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tháng hành động vì trẻ em năm nay của huyện Vân Đồn hướng đến mục tiêu tạo môi trường sống an toàn để thanh thiếu nhi có sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực và hạn chế trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, vi phạm pháp luật trong dịp nghỉ hè; quan tâm chăm sóc, hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời gắn với triển khai chiến dịch truyền thông vận động bảo vệ, chăm sóc trẻ em; khai mạc các lớp năng khiếu hè; trợ giúp pháp lý (ưu tiên các đối tượng yếu thế, vùng sâu, vùng xa) nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và gia đình về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, bóc lột sức lao động và rơi vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật.

Các địa phương sau khi tiếp nhận, bàn giao đối tượng thanh thiếu nhi về cơ sở tham gia sinh hoạt hè, phải tiến hành công tác phân loại đối tượng, để triển khai các hoạt động cho phù hợp, đồng thời các hoạt động vui chơi trong dịp hè phải tuyệt đối an toàn và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, cơ sở.
Tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, Sở Lao động - Thương binh và xã hội đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 5 chiếc xe đạp, trị giá gần 10 triêu đồng, cho các em học sinh nghèo; học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập. Số tiền trên được trích từ quỹ bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh. Cũng trong dịp này UBND huyện đã trao tặng 30 suất học bổng , mỗi suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng.

Vũ Dũng (Đài Vân Đồn)

.
.
.
.
.
.
.
.