.

Nick Vujicic giao lưu vui vẻ với khán giả TP Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc 06:44, Thứ Năm, 23/05/2013 (GMT+7)

Nick nói, cần phải sống trong tình yêu thương, có niềm tin hoài bão, và nỗ lực vượt qua chính bản thân mình.

Chiều 22/5, chàng trai Nick Vujicic đã đến Việt Nam. Vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất Nick Vujicic đã được sự chào đón nồng nhiệt của đông đảo các bạn trẻ, doanh nhân và người dân TP Hồ Chí Minh. Ngay sau đó, Nick đã có buổi giao lưu “Chào Việt Nam” với chủ đề “Sức mạnh của nghị lực - Vươn lên từ nghịch cảnh” diễn ra tại trung tâm hội nghị White Palace.

Nick kể chuyện vui vẻ trong buổi giao lưu đầu tiên với khán giả Việt Nam (ảnh chụp qua TV)
Nick kể chuyện vui vẻ trong buổi giao lưu đầu tiên với khán giả Việt Nam (ảnh chụp qua TV)

Buổi giao lưu là chương trình đầu tiên trong chuỗi sự kiện kéo dài gần 1 tuần (từ 22/5 đến 26/5) của Nick Vujinic tại Việt Nam.

Những tràng vỗ tay không ngớt cùng với những ánh mắt khâm phục chào đón chàng trai 30 tuổi Nich Vujicic đến Việt Nam. Dù vừa trải qua một hành trình dài và rất nhiều chương trình diễn thuyết trên khắp thế giới nhưng 4 giờ đồng hồ sau khi đến TP HCM, Nick Vujicic đã có cuộc trò chuyện đầu tiên với người hâm mộ Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, anh bày tỏ rất vui khi Việt Nam và cho biết chưa ở đâu được chào đón nồng nhiệt như ở Việt Nam. Nick Vujicic đã kể những câu chuyện về nghị lực sống mà anh đã vượt qua, những câu chuyện vui trong suốt cuộc đời anh.

Sự hài hước, cách kể chuyện dí dỏm và cởi mở qua những câu chuyện của Nick Vujicic thực sự lôi cuốn người nghe. Không có cả tay và chân nhưng Nick không chí là một doanh nhân thành đạt mà còn biết bơi, đánh golf, lướt sóng và anh đang có một gia đình hạnh phúc.

Điều mà Nick muốn nhắn nhủ tới tất cả mọi người là hãy vượt qua chính mình và đừng bao giờ đầu hàng số phận. Nick Vujicic chia sẻ: “Trong chuyến đi này, tôi sẽ có mặt ở TP.HCM, sau đó sẽ ra miền Bắc. Tôi sẽ có cuộc nói chuyện với các doanh nhân, làm thế nào để sống có tính cách và phát huy được năng lực của chính mình. Tôi cũng sẽ nói chuyện với những người làm trong ngành giáo dục và các bạn trẻ. Tôi muốn có sự khuyến khích gửi tới tất cả các bạn.

Nhiều khi tôi tự hỏi, phải chăng tôi là người tạo ra sự khuyến khích, phải chăng tôi là người mạnh mẽ nhất trên thế giới. Tôi chỉ biết một điều, bạn hay tôi, dù chúng ta có khiếm khuyết, khuyết tật thế nào đi chăng nữa, chúng ta tồn tại ở đây đều có một lý do nào đó. Vì vậy, chúng ta phải sống trong tình yêu thương, có niềm tin hoài bão và nỗ lực vượt qua chính bản thân mình. Khi đã vượt qua chúng ta sẽ có được những ước mơ. Hồi tôi 10 tuổi, có những lúc tôi tưởng như không vượt qua được chính mình, tôi muốn đầu hàng và tôi nghĩ rằng mình không bao có được tương lai như những người khác. Thế nhưng, các bạn thấy không, tôi đã vượt qua, tôi đã có tất cả, cuộc sống, công việc và gia đình. Điều tôi muốn nói là hãy trao cơ hội cho khiếm khuyết của mình và  đừng bao giờ đầu hàng số phận...".

Nhân dịp này, Nick Vujicic đã trực tiếp trao 40 suất học bổng trị 10 triệu đồng/suất cho những sinh viên vượt khó, tôn vinh, trao tặng cúp Ý chí - Nghị lực cho 24 tấm gương khuyết tật, sổ tiết kiệm 20 triệu đồng/người và kỷ niệm chương, nhiều phần quà ý nghĩa cho 10 tấm lòng nhân ái.

Sáng mai, cũng tại TP.HCM, Nick sẽ có buổi giao lưu với các doanh nhân Việt Nam với chủ đề "Không bao giờ bỏ cuộc". Buổi chiều, Nick sẽ có mặt tại Hà Nội để khởi đầu cho các chương trình ở thủ đô. Tối mai, 23/5, Nick sẽ giao lưu với khán giả tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội trong chương trình với chủ đề: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6, Đài THVN.

Theo VOV

,
.
.
.
.
.