.

Hiệu quả sàn giao dịch việc làm

Cập nhật lúc 05:33, Thứ Ba, 08/11/2011 (GMT+7)

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, kể từ khi bắt đầu triển khai (cuối năm 2007) đến nay, sàn giao dịch việc làm do Trung tâm Giới thiệu việc làm Quảng Ninh tổ chức đã từng bước phát huy tác dụng. Các phiên giao dịch luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của doanh nghiệp và người lao động, dần trở thành cầu nối uy tín của người lao động với doanh nghiệp và ngược lại. Từ đây, mỗi năm có khoảng 4.000-5.000 lao động được tiếp cận cơ hội việc làm, 30% trong đó trúng tuyển và có việc làm ổn định.

Thực tế chỉ tính từ đầu năm đến nay, hoạt động của cả 2 điểm sàn giao dịch việc làm là điểm TP Hạ Long (đặt tại Trung tâm Giới thiệu việc làm) và sàn vệ tinh ở TP Móng Cái luôn là tâm điểm quan tâm của cả doanh nghiệp và người lao động, đặc biệt là trong khâu khai thác, tiếp nhận đăng ký tuyển dụng cho doanh nghiệp. Theo thống kê, trong 10 tháng qua, trên 500 lượt doanh nghiệp đã thông qua sàn giao dịch việc làm để tuyển lao động. Qua đó hàng chục ngàn lượt vị trí làm việc đã được giới thiệu đến người lao động. Thời điểm cao điểm số vị trí việc làm tăng lên từ 1.000-1.200 vị trí/ tháng. Đáng mừng là hiện số lao động tham gia các sàn lao động hàng tháng khá ổn định và theo xu hướng tăng lên. Hiện nay mỗi tháng có trên dưới 500 lượt lao động tham gia, trong đó có khoảng 200 người được trúng sơ tuyển. Tính tổng từ đầu năm đến nay con số này là 2.300 lượt người, trong đó trên 900 người trúng tuyển.

Chị Nguyễn Thị Thanh, công nhân Công ty Sợi hoá học Thế kỷ mới (Khu công nghiệp Cái Lân) cho biết: “Là một người lao động đã tìm được việc làm ổn định thông qua sàn giao dịch việc làm, tôi cho rằng đây là một kênh kết nối hiệu quả đối với người lao động. Trong đó, một trong những yếu tố quan trọng mà sàn tạo ra, đó chính là sự gặp gỡ trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động. Thông qua đó, chúng tôi định hình được đặc thù công việc để tự thấy mình có khả năng đảm nhiệm hay không, còn doanh nghiệp cũng nắm được những yêu cầu, đòi hỏi chính đáng của người lao động. Tóm lại là cả hai phía doanh nghiệp và chúng tôi đều được đáp ứng nhu cầu của mình trên tinh thần cởi mở và thẳng thắn...”. Tương tự như nhận xét của chị Thanh, anh Phạm Văn Kiên, một chủ doanh nghiệp tư nhân ở phường Hà Khẩu, TP Hạ Long khẳng định: “Chỉ tính đến khía cạnh người lao động, hiện nay hoạt động của sàn giao dịch việc làm rất cần thiết cho họ, nhất là trong tình cảnh tỷ lệ thất nghiệp còn cao, nhu cầu việc làm của người lao động lớn. Còn đối với doanh nghiệp, dưới tác động của thị trường, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp liên tục biến động. Đồng thời tư tưởng của người lao động sẵn sàng thay đổi. Tất cả đều sẽ dẫn tới nguy cơ giảm việc làm và mất việc làm cao. Chính vì vậy cả hai bên người lao động và doanh nghiệp lại phải tiếp tục tìm kiếm cơ hội cho mình, mà tôi cho rằng cách hiệu quả, thuận tiện và ít chi phí nhất là thông qua sàn giao dịch việc làm...”.

Điều đáng nói là mặc dù các sàn giao dịch vẫn mở đều đặn mỗi tháng 1 lần vào dịp đầu tháng, thế nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của cả người lao động lẫn doanh nghiệp. Ông Trần Văn Viên, Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Ninh, khẳng định: “Hiện nay điểm sàn giao dịch còn ít, tần suất mở sàn lại thưa, nên những người lao động ở xa, sau khi tham gia sàn ở một phiên mà vẫn chưa tìm được việc ưng ý, muốn tiếp tục tìm kiếm cơ hội việc làm mới thì lại phải chờ sang phiên sau, được tổ chức sau đó 1 tháng. Như vậy rất mất thời gian chờ đợi mà chi phí thì lại tốn kém...”. Đồng quan điểm với ông Viên, anh Nguyễn Thế Tâm, Giám đốc Công ty TNHH Thế Hùng (TP Hạ Long) chia sẻ: Hiện vẫn có không ít doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng rất cao, trong đó có cả đơn vị chúng tôi. Để có được lao động có chất lượng, thậm chí chúng tôi sẵn sàng bố trí người của đơn vị mình đặt tại Trung tâm Giới thiệu việc làm để có thể tuyển dụng lao động hàng tuần, hàng ngày...”.

Từ thực tế số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động rất cao, trong đó có những lĩnh vực sản xuất thường xuyên thiếu lao động, đồng thời tỷ lệ người lao động chưa có việc làm trên địa bàn cũng không nhỏ, thiết nghĩ nên tính đến phương án tăng tần suất mở các phiên giao dịch việc làm tại các sàn giao dịch việc làm hiện nay, trước mắt là đối với điểm sàn TP Hạ Long. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây sẽ là một hướng hiệu quả để giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn.

Thanh Bình

,
.
.
.
.
.