.

Khi doanh nghiệp FDI có tổ chức Công đoàn

Cập nhật: 16:50, 13/08/2011 (GMT+7)
Thành lập năm 2003, Công ty Giầy Everbest (Cẩm Phả) là DN FDI (100% vốn đầu tư nước ngoài). Số lao động thường xuyên ở Công ty được duy trì từ 2.800 đến trên 3.000 lao động, chủ yếu là lao động trẻ chưa qua đào tạo, được tuyển dụng từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Do lĩnh vực sản xuất của Công ty là giầy, dép xuất khẩu nên môi trường làm việc của người lao động (NLĐ) thường rất độc hại; cường độ làm việc cao, nhất là vào những thời điểm Công ty nhận được nhiều đơn đặt hàng. Lại thêm sự bất đồng ngôn ngữ giữa người sử dụng lao động và NLĐ nên đây là môi trường rất dễ nảy sinh mâu thuẫn, tranh chấp lao động... Sớm nhận thức được vấn đề, LĐLĐ TX Cẩm Phả đã nhanh chóng tổ chức tuyên truyền, vận động chủ DN thành lập tổ chức CĐ. Năm 2006, CĐ Công ty chính thức ra mắt và đi vào hoạt động.

Nhờ có tổ chức CĐ nên quyền lợi chính đáng của NLĐ ở Công ty Giầy Everbest (Cẩm Phả) đã được bảo vệ.
Nhờ có tổ chức CĐ nên quyền lợi chính đáng của NLĐ ở Công ty Giầy Everbest (Cẩm Phả) đã được bảo vệ.
Ngay từ những ngày đầu thành lập tổ chức CĐ Công ty đã hoạt động rất tích cực. CĐ Công ty được tổ chức thành 6 tổ công đoàn bộ phận, thu hút được 100% lao động hiện có của DN tham gia. CĐ Công ty đã phối hợp với chuyên môn xây dựng, tổ chức cho NLĐ và DN ký kết thoả ước lao động tập thể; tuyên truyền, phổ biến nội quy lao động, quy chế tiền lương, các quy định về khen thưởng, kỷ luật. Hàng năm các nội dung này đều được tổ chức tổng kết đánh giá. Trên cơ sở đó, xem xét, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp. Ban chấp hành CĐ luôn đi sâu, đi sát để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để kịp thời phản ánh với chuyên môn, chủ DN có biện pháp giải quyết thoả đáng. Trong 5 năm thành lập và đi vào hoạt động, CĐ Công ty đã nhiều lần chủ động vận động chủ DN thực hiện tăng lương cho NLĐ; giải quyết kịp thời, đầy đủ tiền lương, thưởng, quà tết, động viên thăm hỏi, trợ cấp cho những công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình như: Vận động chủ DN tăng lương tối thiểu cho NLĐ theo mức lương của DN đóng trên địa bàn vùng II (tương đương với TP Hạ Long); vận động chủ DN bao cấp hoàn toàn bữa ăn giữa ca của NLĐ với mức 9.000 đồng/ người/bữa, tổng số tiền hàng năm lên tới trên 1,4 tỷ đồng; đề nghị DN thực hiện cho NLĐ nghỉ phép hàng năm đồng loạt là 14 ngày. Đáng mừng là từ tháng 4-2011, chủ DN đã thực hiện tăng lương cơ bản cho toàn bộ CNLĐ trong Công ty lên thêm một bậc; trợ cấp đi lại 15.000 đồng/người/ ngày; bồi dưỡng ca đêm 15.000 đồng/ca/người; hỗ trợ thêm tiền thuê nhà trọ cho mỗi công nhân ở cách Công ty 30km 200.000/ tháng; hàng năm sẽ thực hiện nâng bậc lương cho NLĐ; hỗ trợ tiền tàu, xe cho CNLĐ về nghỉ Tết Nguyên đán... Hàng năm, CĐ Công ty còn trực tiếp cử cán bộ CĐ phối hợp cùng chuyên môn tiến hành tuyển dụng lao động đến làm việc tại Công ty; vận động, giáo dục CNLĐ giảm nghỉ không lý do; không tự ý chấm dứt hợp đồng lao động, hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch công việc được giao. Bên cạnh đó, CĐ Công ty cũng yêu cầu phía chủ DN phải thường xuyên cải tạo điều kiện làm việc cho NLĐ; sắp xếp, bố trí lao động hợp lý; phối hợp thực hiện khám sức khoẻ định kỳ; khám bệnh nghề nghiệp cho CNLĐ làm việc ở những vị trí có yếu tố nguy hiểm, độc hại...

Để khuyến khích NLĐ, CĐ Công ty đã phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi”; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ, PCCN; tổ chức xây dựng và đăng ký thang bảng lương... Cùng với đó làm tốt công tác thi đua, khen thưởng CNLĐ tiên tiến xuất sắc, con CBCNLĐ đạt thành tích cao trong học tập; tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho NLĐ về kiến thức pháp luật, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao. Với đặc thù trên 91% CNLĐ là lao động nữ, CĐ Công ty đã tổ chức còn có các hoạt động phù hợp như: Tặng quà, khen thưởng trong các ngày kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 8-3; thành lập Phụ nữ Việt Nam 20-10; thi “nữ công khéo tay, hay làm”; thành lập CLB “Giữ lửa gia đình”... Là DN FDI nên Công ty Giầy Everbest thường xuyên có biến động về số lượng lao động. Để tổ chức CĐ hoạt động có hiệu quả, CĐ Công ty đã chú trọng công tác phát triển đoàn viên. Với mỗi CNLĐ ngay sau khi được tuyển dụng, CĐ Công ty đều tuyên truyền để CNLĐ hiểu rõ về tổ chức CĐ, tự giác gia nhập tổ chức. Trong 3 năm gần đây, CĐ Công ty đã kết nạp được trên 3.700 đoàn viên CĐ.

Có sự đồng hành của tổ chức CĐ, điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ trong Công ty đã từng bước được cải thiện; nhiều quyền lợi được đảm bảo; NLĐ có việc làm thường xuyên, ổn định. Nếu như năm 2008, thu nhập bình quân của NLĐ chỉ đạt 1,8 triệu đồng/người/tháng; năm 2009 đạt 2,05 triệu đồng/ người/tháng thì 5 tháng đầu năm 2011, thu nhập bình quân đã được nâng 3,1 triệu đồng/ người/tháng. Điều này đã giúp cho NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó hơn với DN. Và đương nhiên là DN sẽ ổn định, phát triển. Hoạt động của tổ chức CĐ ở Công ty Giầy Everbest đã chứng minh chân lý: “Ở đâu có tổ chức CĐ, ở đó hoạt động sản xuất ổn định và phát triển; điều kiện làm việc của NLĐ được cải thiện và đảm bảo”. Chị Lưu Thị Thanh Tâm, công nhân Phân xưởng cắt chặt, Công ty Giầy Everbest Cẩm Phả chia sẻ: “Chúng tôi thực sự thấy yên tâm và tin tưởng khi được tham gia vào tổ chức đại diện cho quyền lợi của mình. Từ khi Công ty thành lập được tổ chức CĐ, điều kiện làm việc, đời sống và thu nhập của chúng tôi đã được cải thiện đáng kể. Đây chính là yếu tố để chúng tôi làm việc và cống hiến cho DN”.

Vĩ An