Từ sự cố của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, chương trình thực tế là "con dao 2 lưỡi"?

Thứ Ba, 27/08/2019, 12:59 [GMT+7]
.
.

Nhiều nghệ sĩ sau khi tham gia chương trình truyền hình thực tế đã có thể khẳng định tên tuổi của mình, nhưng cũng có không ít người dần mất điểm trong mắt khán giả.

Đã có không ít nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu quí hơn qua các chương trình truyền hình thực tế, gần đây nhất là nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc trong “Chạy đi chờ chi”. Trước khi tham gia gameshow, Lan Ngọc bị khán giả chê giả và lố trong phim Mối tình đầu của tôi. Nữ diễn viên đã nhận không ít “gạch đá” trong bộ phim này.

Nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc. Nguồn: FBNV
Nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc. Nguồn: FBNV

Thế nhưng chỉ trong 15 tập “Chạy đi chờ chi”, Lan Ngọc đã sở hữu lượng fan khủng. Trong chương trình, với tính cách thật thà, vui tươi, không ngại lăn xả, “ngọc nữ” đã chinh phục được cả những vị khán giả khó tính nhất. Lan Ngọc thậm chí được coi là thành viên “được lợi” nhiều nhất sau chương trình này với rất nhiều hợp đồng quảng cáo.

Cũng là một người nổi tiếng tham gia chương trình truyền hình thực tế, thế nhưng, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lại không nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả.

Đỗ Mỹ Linh vốn là một trong những Hoa hậu được yêu thích nhất vì hiền lành và hiếm khi vướng vào những ồn ào. Nhưng kể từ khi tham gia chương trình "Cuộc đua kì thú", Hoa hậu đã bị mất điểm vì cách ứng xử và những phát ngôn của mình trên truyền hình. Khán giả cho rằng với tính cách quá tiểu thư, cô không phù hợp với một chương trình đòi hỏi thể lực như “Cuộc đua kỳ thú”. Một số khác còn bình luận thêm rằng cô đang làm khổ bạn chơi khi để Xuân Tiền một mình gánh hết các thử thách.

Dù trong những tập gần đây, Mỹ Linh đã cố gắng hơn rất nhiều trong các thử thách, song khán giả vẫn tiếp tục “soi” những hành động dù là nhỏ nhất của Hoa hậu.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Nguồn: BTC
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Nguồn: BTC

"Khi mình tham gia một chương trình thực tế thì cũng như là cuộc sống thường ngày của mình. Mình nói chuyện với bạn với đồng đội thì cũng không kiểm soát được. Sau khi lên sóng và nhận về nhiều ý kiến trái chiều tôi đã phải suy nghĩ lại. Đây cũng chính là bài học để sau này tôi cẩn thận hơn trong lời ăn tiếng nói. Thời gian tới, tôi sẽ cố gắng để xây dựng lại hình ảnh của mình trong mắt mọi người", Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ.

Có thể thấy, những chương trình truyền hình thực tế giúp các nghệ sĩ bộc lộ bản thân, quảng bá hình ảnh cá nhân và để khán giả hiểu mình hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng làm được điều này.    

Chương trình truyền hình thực tế là một con dao 2 lưỡi, nếu không cẩn thận sẽ bị "đứt tay".

Theo HOÀI ANH/Lao động

.
.
.
.
.
.
.
.