Sau khi bị chỉ trích nặng nề, Oscar công bố phát sóng toàn bộ hạng mục trao giải

Thứ Tư, 20/02/2019, 22:45 [GMT+7]
.
.

Mặc dù chỉ vừa công bố không phát sóng 4 hạng mục trao giải Oscar nhưng Viện Hàn lâm đã ngay lập tức thu hồi lại quyết định này.

Tin liên quan

(Ảnh: Her)
Ảnh: Her

Sau khi Viện Hàn lâm công bố sẽ có 4 hạng mục Oscar không được phát sóng trực tiếp trên truyền hình, cộng đồng mạng đã phản đối vô cùng gay gắt. Chính điều này đã khiến Viện Hàn lâm loại bỏ quyết định ngay sau đó, tiếp tục phát sóng toàn bộ các hạng mục trao giải tại Oscar lần thứ 91.

Trả lời về lùm xùm này, đại diện Viện Hàn lâm cho biết: "Sau khi nghe những ý kiến đóng góp của khán giả, các thành viên đã họp bàn thêm về vấn đề này và đưa ra quyết định sẽ phát sóng toàn bộ các hạng mục trao giải như thường lệ".

Trước đó, BTC công bố 4 hạng mục sẽ được trao giải trong giờ nghỉ quảng cáo chính là Kĩ thuật điện ảnh xuất sắc, Phim ngắn xuất sắc, Biên tập phim xuất sắc và Hóa trang xuất sắc. Nguyên nhân của việc này là do ban tổ chức muốn cắt giảm thời lượng để chương trình trở nên ngắn gọn và phù hợp hơn.

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng đây là một quyết định thiếu tôn trọng với những người làm nghệ thuật. "Những người chiến thắng dù ở hạng mục nào cũng đều đáng được vinh danh. Quyết định này của Oscar chính là cái tát thẳng vào những công sức mà người làm nghệ thuật đã bỏ ra", một khán giả phẫn nộ chia sẻ. Không chỉ khán giả, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng không ủng hộ quyết định này của Viện Hàn lâm, trong đó có đạo diễn quái kiệt Quentin Tarantino và diễn viên Russel Crowe.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 91 sẽ được diễn ra vào ngày 24/2/2019 (theo giờ địa phương) tại Los Angeles (Mỹ).

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.