Lãnh đạo tỉnh gặp mặt đại biểu dự Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III

Thứ Hai, 18/02/2019, 21:06 [GMT+7]
.
.

Chiều 18/2, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt đoàn đại biểu dự Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV, Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III và Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi gặp mặt.

Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV, Liên hoan Thơ quốc tế lần thứ III và Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVII diễn ra từ ngày 17 đến 20/2. Có khoảng 300 đại biểu là các nhà văn, nhà thơ, các dịch giả quốc tế, trong nước và của tỉnh Quảng Ninh tham gia sự kiện này.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng các nhà văn, nhà thơ, dịch giả đã có mặt tại TP Hạ Long để tham gia các sự kiện của Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV, Liên hoan Thơ quốc tế lần thứ III và Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVII. Đây là lần thứ 3 Quảng Ninh được lựa chọn là điểm tổ chức liên hoan thơ quốc tế.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện với các nhà thơ quốc tế.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện với các nhà thơ quốc tế.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong những năm qua, Quảng Ninh đã luôn nhận được những tình cảm tốt đẹp của các nhà văn, nhà thơ, dịch giả trong nước và quốc tế. Đồng thời, đồng chí cũng hy vọng trong tương lai, Quảng Ninh với những giá trị khác biệt và độc đáo sẽ tiếp tục tạo cảm hứng để các nhà văn, nhà thơ có thêm những tác phẩm văn học mới.

Trước đó, vào buổi sáng 18/12, đoàn đại biểu dự Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV, Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III và Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII đã có chuyến tham quan, thực tế sáng tác trên Vịnh Hạ Long.

Phạm Học

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.