4 tác phẩm điện ảnh sẽ tham gia các Liên hoan phim quốc tế uy tín

Thứ Năm, 06/12/2018, 09:04 [GMT+7]
.
.

Bốn bộ phim ngắn được thực hiện từ những tác phẩm của các tác giả trẻ đoạt giải “Dự án phim ngắn CJ” sẽ được gửi đi tham dự các liên hoan phim quốc tế uy tín như Cannes, Berlin, Sundance, Clermont - Ferrand, Tampere, Oberhausen.

"Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CGV thực hiện bắt đầu tuyển chọn các tác phẩm làm phim từ ngày 15/6/2018. Những tác phẩm lọt vào chung kết đều được nhận 200 triệu đồng kinh phí cho mỗi dự án phim ngắn và được các đạo diễn chuyên nghiệp tư vấn hướng dẫn để có những bộ phim chất lượng, phù hợp với tiêu chí của giới chuyên môn và khán giả quốc tế.

5 nhà làm phim xuất sắc nhất Cuộc thi phim ngắn CJ 2018. Nguồn: Sggp.org.vn
5 nhà làm phim xuất sắc nhất Cuộc thi phim ngắn CJ 2018. Nguồn: Sggp.org.vn

Theo đó, các tác phẩm đoạt giải được chuyển thể thành phim ngắn là "Hãy tỉnh thức và sẵn sàng" của đạo diễn Phạm Thiên Ân; "Một khu đất tốt" của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân; "Ngọt, mặn" của đạo diễn Dương Diệu Linh và Balo Hồng" của nữ đạo diễn Chu Ánh Nguyệt.

Bộ phim "Hãy tỉnh thức và sẵn sàng" của đạo diễn Phạm Thiên Ân kể về vụ tông xe xảy ra trước một quán nhậu ở vỉa hè đã khắc họa được rõ nét bức tranh xã hội hiện thực chỉ với cuộc nói chuyện tại khu quán nhậu ven đường. Bộ phim "Một khu đất tốt" của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân khắc họa 2 câu chuyện xảy ra cách nhau hơn 10 năm ở cùng một địa điểm: Chuyến tìm mộ bố của hai mẹ con ở bãi tha ma cuối làng; câu chuyện phiếm trên sân gôn của đại gia và cô bồ nhí. Phim "Ngọt, mặn" của đạo diễn Dương Diệu Linh lại thể hiện bi kịch của người phụ nữ khi bị ràng buộc tư tưởng "trọng nam khinh nữ", trong khi "Balo Hồng" của nữ đạo diễn Chu Ánh Nguyệt khắc họa bi kịch của cô gái trẻ hiện đại và một người phụ nữ đi tìm lại một chiếc ba lô chứa bí mật không thể nói tại bãi rác giữa đêm Hà Nội.

Ngay trong năm đầu tổ chức, Dự án phim ngắn CJ 2018 đã tạo dựng được một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp dành cho các tài năng điện ảnh trẻ. Hội đồng thẩm định của cuộc thi là đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn - nhà sản xuất Hồng Ánh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Leon Le và đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh.

Theo Gia Linh/ toquoc.vn

.
.
.
.
.
.
.
.