.

Nguyễn Thị Diễm My đoạt giải Nhất Cuộc thi Người dẫn chương trình hay nhất về Hạ Long lần thứ IV-2013

Cập nhật lúc 10:18, Thứ Sáu, 26/04/2013 (GMT+7)

Tối 25-4, tại Cung văn hóa Lao động Việt - Nhật (TP Hạ Long) đã diễn ra đêm chung kết xếp hạng Cuộc thi Người dẫn chương trình hay nhất về Hạ Long lần thứ IV-2013. Đến dự có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Vũ Chung, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Đài Truyền hình Quảng Tây (Trung Quốc) cùng một số đài địa phương bạn như: Đồng Nai, Thái Nguyên, Thừa Thiên-Huế, Bắc Cạn, Bắc Giang...

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cho thí sinh Diễm My (Đài PTTH Thừa Thiên-Huế).
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cho thí sinh Diễm My (Đài PTTH Thừa Thiên-Huế).

Tại đêm chung kết có chủ đề "Sứ giả Hạ Long" này, các thí sinh đã cho thấy sự đồng đều trong các phần thi với chất lượng khá cao. Ở nội dung thuyết trình với chủ đề "Kỷ vật Hạ Long", các thí sinh đã lựa chọn nhiều kỷ vật độc đáo, có phần thuyết trình hấp dẫn thể hiện sự sáng tạo và sự am hiểu khá sâu rộng về Hạ Long. Phần thi năng khiếu cho thấy sự đa tài của thí sinh khi thể hiện các ca khúc, múa, chơi nhạc cụ khá nhuần nhuyễn và khả năng dẫn hiện trường trong các phóng sự ngắn về Hạ Long. Cùng với đó, phần trình diễn "Sắc phục Hạ Long" lại cho thấy nhiều ý tưởng thiết kế trang phục của thí sinh không chỉ sinh động, đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa ca ngợi, tôn vinh thiên nhiên và con người Hạ Long.

Minh Thương (Đài PTTH Quảng Ninh) nằm trong tốp thí sinh đoạt giải ba Cuộc thi.
Minh Thương (Đài PTTH Quảng Ninh) nằm trong tốp thí sinh đoạt giải ba Cuộc thi.

Vượt lên các thí sinh khác trong đêm chung kết xếp hạng, Nguyễn Thị Diễm My (Đài PTTH Thừa Thiên-Huế) đã đoạt giải Nhất Cuộc thi. Không chỉ có sự sáng tạo trong thiết kế trang phục, thể hiện sôi động ca khúc "Đêm hội Hạ Long"; đặc biệt, Diễm My còn chinh phục người xem bởi bài thuyết trình sâu sắc, giàu ý nghĩa khi chọn hình ảnh mái chèo tay quen thuộc của người dân xứ Huế và ngư dân Hạ Long để dẫn dắt tới vai trò "sứ giả" của mình ở cả hai di sản Huế và Hạ Long.

Cùng với đó, tại đêm chung kết, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhì cho thí sinh Lưu Tịnh Viên (Đài Quảng Tây) và Hoài Hương (Đài PTTH TP Hồ Chí Minh), 3 giải ba và 4 giải khuyết khích cho các thí sinh khác; trao 3 giải "Khuôn hình Hạ Long" cho các thí sinh có những bức ảnh chụp với Hạ Long đẹp nhất; trao giải thí sinh được yêu thích nhất cho Lục Thị Vân Anh (Đài PTTH Thái Nguyên). Thí sinh Vũ Thị Minh Thương của Đài PTTH Quảng Ninh đã đoạt giải ba Cuộc thi.

Phan Hằng
 

,
.
.
Các tin cùng sự kiện
.
.
.