.

Live show "Bài hát yêu thích" tháng 10: “Mở đường” cho những nhóm nhạc mới

Cập nhật lúc 01:27, Thứ Bảy, 06/10/2012 (GMT+7)

Sự xuất hiện của Good Night - sáng tác của hai nghệ sĩ Mr.T và Yanbi - ở vị trí số 1 trong danh sách 12 ca khúc trình diễn tại live show Bài hát yêu thích tháng 10 (diễn ra tối 7/10 tại TP.HCM, phát sóng trực tiếp trên VTV3) là một bất ngờ. Và bất ngờ hơn, live show này quy tụ nhiều nhóm nhạc trẻ khá “nhiệt tình” tham gia thị trường âm nhạc thời gian gần đây.

Sao không bất ngờ khi chỉ nhận được duy nhất 5 bình chọn của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, nhưng với số lượt nghe cao nhất, ca khúc Good Night đã giành được vị trí số 1 trong danh sách 12 ca khúc của live show tháng 10. Good Night ghi dấu sự trở lại của cặp đôi Mr.T và Yanbi. Theo chia sẻ của Mr.T, làm rap cho giới trẻ bây giờ rất khó khăn, nếu không có đủ tác động, ảnh hưởng và có chất hiện đại thì sẽ không được nghe. Nhưng ngược lại cũng không được sử dụng ngôn ngữ tiêu cực, xuyên tạc, dù là theo nghĩa bóng, làm ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ.

Trên sân khấu Bài hát yêu thích tháng 10 sẽ không chỉ có Mr.T và Yanbi mà còn có M-TP (với Cơn mưa ngang qua), FB Boiz (Để em rời xa). M-TP tên thật là Lê Thanh Tùng. Cậu sinh năm 1994 ở Thái Bình, sớm bị hip-hop “mê hoặc”. Với niềm đam mê này, M-TP quyết tâm khăn gói tới Hà Nội học hỏi thêm về hip-hop. Hiện tại, M-TP vẫn đang học văn hóa và hoạt động underground cùng các rapper đàn anh.

Trong khi đó FB Boiz cũng được xem là một “hiện tượng”  tại TP.HCM. Đây là nhóm nhạc được thành lập năm 2011 với năm cái tên: Phúc Bồ, Spyder, SG Boi, JC Hưng, Hoàng Tôn.

Hiệu ứng từ cộng đồng mạng khiến bài hát của những nghệ sĩ  nói trên luôn chiếm lĩnh số lượt nghe “khủng” tại website baihatyeuthich.vn và vượt xa những ca khúc giành được cảm tình của các nhạc sĩ tuyển chọn như: Papa (Dương Khắc Linh) hay Lời ru tôi (Dương Thụ)…

Xuất hiện tại live show BHYT tháng 10 còn có Chạm (Giáng Son - Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện); Nhớ một người (Kiên Eddy - Hoài Nam); Nơi tình yêu bắt đầu (Tiến Minh - Phương Anh Idol); Gõ cửa thiên đường (Võ Thiện Thanh - Hồ Trung Dũng); Mẹ tôi và những thị xã vắng (Nguyễn Vĩnh Tiến - Nguyễn Đức Cường)…

Theo TT&VH

,
.
.
.
.
.