Góc Chelsea: Sarri đi, ai còn dám đến?

Thứ Tư, 20/02/2019, 12:51 [GMT+7]
.
.

Tương lai của Maurizio Sarri đang rất u ám, nhưng nếu ông bị Chelsea sa thải thì liệu còn HLV dám đảm nhận công việc thay thế ông?

Chuỗi ngày u ám của Chelsea dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, khi đêm qua họ đã chính thức bị loại khỏi cúp FA sau thất bại 0-2 trước Man Utd ngay trên sân nhà. Chứng kiến màn trình diễn quá đáng thất vọng của đội bóng, nhiều CĐV đã không thể kiềm chế được cảm xúc và khẩu hiệu "Sarri Ball như ..." liên tục được vang lên trên các khán đài tại Stamford Bridge.

 Thời gian của Sarri tại Chelsea có lẽ không còn nhiều.
Thời gian của Sarri tại Chelsea có lẽ không còn nhiều.

Sau khi trận đấu kết thúc, rất nhiều chuyên gia đã tiên đoán rằng một thông báo sa thải dành cho Sarri sẽ sớm được lãnh đạo Chelsea đưa ra trong vài ngày tới. Đây có lẽ là điếu khó tránh khỏi, khi Sarri đang đi vào chính vết xe đỗ của 2 người tiền nhiệm trước mình là Mourinho và Conte, đó là việc đã để mất hoàn toàn quyền kiểm soát trong phòng thay đồ.

Trong buổi họp báo sau thất bại trước Man Utd, Sarri cũng đã ẩn ý thừa nhận đang bị các học trò 'đâm sau lưng' khi trả lời câu hỏi 'liệu có còn nhận được sự ủng hộ từ các cầu thủ hay không' rằng: "Tôi nghĩ là có. Tôi không chắc chắn lắm nhưng tôi nghĩ vậy."

Đây thực tế chẳng phải là lần đầu cựu thuyền trưởng của Napoli ám chỉ đang bị chính các học trò quay lưng. Trước đó sau thất bại 0-4 trước Bournemouth, Sarri cũng đã nói rằng: "Có lẽ đó là lỗi của tôi, bởi không thể truyền động lực cho các cầu thủ. Có lẽ, đội bóng này rất mạnh và có thể giành chiến thắng mà chẳng cần HLV."

Nhiều người nói rằng Sarri đang ngụy biện cho những thất bại của mình, khi triết lý Sarri Ball đã không thể phát huy hiệu quả như kỳ vọng và gần như đã bị các đối thủ bắt bài. Nhưng nếu cho rằng Sarri chỉ là nạn nhân sau tất cả, và chính các cầu thủ mới là vấn đề của Chelsea vào thời điểm này thì có lẽ cũng sẽ không có ít người đồng tình. Không phải tự nhiên Chelsea được nhiều người ví von là 'FC phản thầy', khi cả Mourinho và Conte sau khi nhận thông báo sa thải cũng đã ám chỉ rất nhiều về việc bị một số cầu thủ quyền lực tại Stamford Bridge từ chối hợp tác.

Tuy chỉ là một giả thuyết, nhưng chắc chắn đây sẽ là một yếu tố khiến nhiều HLV sẽ phải rất lo ngại về việc tiếp quản ghế chỉ đạo tại Stamford Bridge trong trường hợp Sarri thật sự bị sa thải. Có lẽ sẽ chẳng một HLV danh tiếng nào trên thế giới muốn phải rơi vào hoàn cảnh như Sarri hay như Conte và Mourinho trước đó khi phải làm việc với một tập thể cầu thủ quá thiếu hợp tác để rồi phải ra đi từ quá sớm.

Theo Kỳ Anh/bongda.com.vn

.
.
.
.
.
.
.
.